Bắt gặp chiếc SUV hạng sang Range Rover Velar 2018 được đưa đến đại lý

Range Rover Velar là dòng SUV hạng sang đã lần nhanh nhất trình làng trong triển lãm Geneva 2017 diễn ra vào hồi tháng 3 đầu năm. Đến nay, những chiếc Range Rover Velar đã khởi đầu được giao đến các đại lý trên toàn toàn cầu.

 

Mới đây, cánh săn ảnh đã bắt gặp 1 chiếc Range Rover Velar được chuyển đến đại lý ở thành thị Munich, Đức. Đây được cho là 1 trong những chiếc Range Rover Velar nhanh nhất xuất hiện tại nước Đức.

Bắt gặp chiếc SUV hạng sang Range Rover Velar 2018 được đưa đến đại lý - Ảnh 2.

 

Bắt gặp chiếc SUV hạng sang Range Rover Velar 2018 được đưa đến đại lý - Ảnh 3.

 

Bắt gặp chiếc SUV hạng sang Range Rover Velar 2018 được đưa đến đại lý - Ảnh 4.

 

Bắt gặp chiếc SUV hạng sang Range Rover Velar 2018 được đưa đến đại lý - Ảnh 5.

Chiếc Range Rover Velar được đưa vào đại lý tại Munich.

Cách đây không lâu, Jaguar Land Rover đã bật mí giá thành của dòng SUV hạng sang Range Rover Velar ở Việt Nam. Theo đó, Range Rover Velar chính đơn vị tại Việt Nam sẽ có 3 phiên bản là SE 2.0L, SE 2.0L R-Dynamic và 3.0L SE – R Dynamic. Giá tương ứng của 3 phiên bản này tại Việt Nam là 3,9 tỷ, 4,45 tỷ và 4,91 tỷ Đồng.

Hiện chưa rõ khi nào những chiếc Range Rover Velar chính đơn vị mới về Việt Nam. Trong khi đó, 1 chiếc Range Rover Velar du nhập không chính đơn vị đã được đưa về Hà Nội.

Bắt gặp chiếc SUV hạng sang Range Rover Velar 2018 được đưa đến đại lý - Ảnh 6.

 

Range Rover Velar không phải là mẫu SUV hạng sang thuần tuý. Thay vào đó, Range Rover Velar giống xe SUV lai coupe, tương tự BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe, hơn.

Các kích thước căn bản của mẫu SUV hạng sang này bao gồm chiều dài tổng thể 4.803 mm, rộng 1.930 mm, cao 1.665 mm và chiều dài hạ tầng 2.784 mm. Với chiều dài hạ tầng này, Range Rover Velar sẽ nằm giữa Range Rover Evoque và Range Rover Sport trong dòng mặt hàng của Land Rover.

Bắt gặp chiếc SUV hạng sang Range Rover Velar 2018 được đưa đến đại lý - Ảnh 7.

 

Không chỉ nằm giữa, Range Rover Velar còn chịu tác động từ kiểu dáng của hai đàn anh Evoque và Sport. Phần đầu xe của Range Rover Velar rõ ràng là chịu tác động lớn từ Evoque.

Trong khi đó, hầu hết phần còn lại gợi liên tưởng đến Sport, ngoại trừ những chi tiết tròn trĩnh hơn và tuyến phố gân mềm mại hơn. Ngoài ra, Range Rover Velar còn được thiết bị nóc xe dốc về phía sau như dòng coupe.

Bắt gặp chiếc SUV hạng sang Range Rover Velar 2018 được đưa đến đại lý - Ảnh 8.

 

Bên trong Velar là không gian nội thất có kiểu dáng tương tự những mẫu xe Range Rover khác. Điểm nhấn bên trong nội thất chính là 2 màn hình cảm ứng 10 inch siêu rộng nằm liền nhau theo chiều dọc.

Những điểm yêu mến khác trong thiết bị của Range Rover Velar bao gồm đèn pha Matrix-Laser LED với luồng sáng mở mang đến 550 mết, cửa cốp điều khiển bằng cử chỉ rảnh tay, bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch cỡ lớn và dàn âm thanh Meridian Signature Sound System 1.600 W. Nếu muốn, người dùng có thể tùy chọn thêm bộ vành 22 inch cho Range Rover Velar.

Bắt gặp chiếc SUV hạng sang Range Rover Velar 2018 được đưa đến đại lý - Ảnh 9.

 

Tại thị phần Mỹ, Range Rover Velar có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 247 sức ngựa. Thứ hai là động cơ xăng V6 siêu nạp, dung tích 3.0 lít với công suất tối đa 380 sức ngựa. Cuối cùng là động cơ diesel 2.0 lít, tạo ra sức suất tối đa 180 sức ngựa. Tất cả đều hợp tác với hộp số tự động 8 cấp.

Thêm vào đó là những kỹ thuật thân thuộc của đơn vị Land Rover như kiểm soát địa hình Terrain Response và hỗ trợ xuống dốc. Xe sẽ khó khăn với những đối thủ như BMW X4 và Porsche Macan.