Bắt đền sau va chạm giao thông bất thành, tài xế ô tô ném chìa khóa xe máy của người phụ nữ

Chiều 17/4, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh người đàn ông lái ô tô Mazda đã xảy ra va chạm với xe máy do 1 người nữ giới điều khiển rồi lớn tiếng đề nghị người phụ đền tiền khiến cho nhiều người phản ứng.

Trao đổi về sự việc, anh L.H., nhân chứng vụ việc và cũng là người quay đoạn video trên cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 16h cùng ngày tại địa bàn ngã tư Hồ Tùng Mậu – Phạm Hùng (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Bắt đền sau va chạm giao thông bất thành, tài xế ô tô ném chìa khóa xe máy của người phụ nữ - Ảnh 1.

Người lái xe ô tô (áo kẻ) tay cầm chìa khóa của người nữ giới đi xe máy.

Theo anh H., vào khoảng thời kì trên, tuyến đường tương đối đông, phần nhiều các xe đều đi chậm, người nữ giới đi xe máy có tương đối lạng sang phần tuyến đường ô tô. Vì vừa lái xe, vừa nghe smartphone nên chiếc xe ô tô của người đàn ông đã đâm vào chiếc xe máy của người nữ giới. Cú đâm khiến cho chiếc xe máy loạng choạng, suýt đâm vào ô tô buýt chạy cùng chiều.

“Ngay sau đó, nam lái xe đã chạy lên trước chặn đầu xe máy, ép người nữ giới vào lòng tuyến đường để chuyện trò. Khi giới hạn xe, nam lái xe lớn tiếng cho rằng người nữ giới không quan sát đã đâm vào xe anh ta, sau đó đòi chị này gần 1 triệu tiền sửa xe. Khi người nữ giới cho rằng căn do do anh này vừa lái xe, vừa nghe smartphone nên mới đâm vào xe của chị nên không ưng ý hoàn trả”, anh H. nói lại.

Bắt đền sau va chạm giao thông bất thành, tài xế ô tô ném chìa khóa xe máy của người phụ nữ - Ảnh 2.

Sau khi vứt chìa khóa của người nữ giới, lái xe ô tô liền lái xe bỏ đi khiến cho nhiều người phản ứng.

Theo anh H., chính anh và 1 số người dân cũng lên tiếng cho rằng lái xe ô tô vừa điều khiển công cụ vừa nghe smartphone. Dù đã “dọa” là gọi công an đến để phạt vạ nhưng không thành, nam lái xe đã rút chìa khóa chiếc xe máy ném ra tuyến đường rồi bỏ đi. Đoạn video sau khi xuất hiện đã lôi kéo hàng nghìn người theo dõi, đa phần đều phản ứng trước hành vi của lái xe ô tô.

Một số bạn đọc sau khi xem đoạn clip cho rằng: “Đúng sai mình chưa bàn tới, thế nhưng việc giả vờ gọi smartphone cho công an để thị oai người tương đốic không được rồi ném chìa khóa xe của người ta tương tự là chẳng thể ưng ý được”.

Liên quan đến vụ việc trên, tối ngày 17/4, luận bàn với chúng tôi, lãnh đạo Đội CSGT số 6 cho biết, sự việc xảy ra chóng vánh nên công ty không nắm được nguồn tin và không nhận được báo cáo từ các đội viên CSGT cũng như trình báo của người dân.