Audi Việt Nam triệu hồi Q5, A4, A5 và A6 khắc phục lỗi kỹ thuật

Sự an toàn của anh chị và độ tin cậy của mặt hàng là những ưu ái bậc nhất của Audi, chính vì vậy, chương trình theo dõi uy tín mặt hàng được tiến hành liên tục tại AUDI AG. Trong công đoạn nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra hai sự cố khoa học.

Một là trên 1 số xe dòng Audi Q5 (sản xuất từ 05/2010 đến 08/2016) có thiết bị cửa sổ trời khi gặp trời mưa, trần xe có thể bị thấm nước ở gianh giới cửa sổ trời và sẽ khiến cho cho 1 số chức năng cửa sổ trời không hoạt động chính xác. Bên cạnh đó, khi trần xe bị ẩm thấp, các chi tiết bên trong cũng như miếng đệm cạnh túi khí trần sẽ bị thấm nước và điều này có thể khiến cho cho bình tương đối túi khí bị ăn mòn, rỉ sét và có thể làm cho túi khí hoạt động không đúng thời điểm.

Bên cạnh đó, trên 1 số dòng xe Audi A4, A5, A6 và Q5, do tác động 1 đôi nhân tố môi trường bên ngoài theo thời kì, có thể khiến cho cho bơm nước làm cho mát phụ bị nghẹt và khi đó máy bơm nước phụ bị nóng do quá tải. Dẫn tới nước làm cho mát của xe bị nóng lên.

Qua rà soát bộ máy và linh kiện tiêu dùng để lắp xe và để cam đoan an toàn cho anh chị tiêu dùng xe, nhà sản xuất Audi quy định thực hành chương trình triệu hồi nhằm kiểm tra, giải quyết hiện tượng bị thấm nước tại vị trí lắp đặt cửa sổ trời trên dòng xe Audi Q5, đồng thời thay thế túi khí trần xe ví thử xảy ra hiện tượng rỉ sét. Thời gian rà soát giải quyết hao mòn là 5 tiếng/xe. Thời gian dự trù rà soát, thay thế túi khí trần (ví thử bị rỉ sét) là 9 tiếng/xe.

Audi Việt Nam cũng sẽ rà soát, đọc lỗi và cập nhật phần mềm của hộp điều khiển động cơ, đảm nhận điều khiển bơm nước làm cho mát phụ trên dòng xe Audi A5 và Audi A6 (đồng thời sẽ thay thế bơm nước phụ ví thử bộ máy điều khiển bơm phụ có lỗi xảy ra). Thời gian dự trù rà soát, cập nhật hoặc thay thế là 1.5 tiếng/xe.

Theo ghi nhận của Audi Việt Nam, bây giờ chưa có bất kỳ trường hợp nào tại Việt Nam xảy ra thương tích cho người tiêu dùng. Toàn bộ các mẫu xe Audi A5, A6 và Q5 vẫn hoạt động an toàn tới cho tới thời điểm đại diện Audi đưa ra ban bố triệu hồi để rà soát và giải quyết lỗi.

Ngoài ra, Audi Việt Nam cũng đã xác nhân tại Việt Nam có 47 chiếc Audi Q5, 401 chiếc Audi A5 và Audi A6 tiêu dùng động cơ 2.0 TFSI (thời kì sản xuất từ 2011 đến 2016) nằm trong diện tác động cần được rà soát. Các đại lý và trạm nhà cung cấp giao cho của Audi Việt Nam sẽ rà soát, giải quyết những xe bị tác động hoàn toàn không thu phí.

Đối với các xe do đơn vị khác sản xuất thuộc diện triệu hồi theo thông báo của đơn vị AUDI vẫn sẽ được Audi Việt Nam (Công ty TNHH Ô tô Á Châu) hỗ trợ để địa chỉ với tập đoàn AUDI AG để coi xét và thực hành rà soát, tu tạo khi được chấp nhận. Trường hợp này chỉ ứng dụng với những xe nhập cảng theo dạng chuyển dịch của nả hoặc các xe Ngoại giao.

Chương trình triệu hồi đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để liên minh giám sát.