Aston Martin Vanquish S Red Arrows – Xe sang chỉ dành cho ít người

Hãng Aston Martin đã ra mắt 1 hàng hóa mới dành cho những ai yêu thích cả xe khá lẫn nhào lộn trên không, đó là Vanquish S Red Arrows. Đúng như tên gọi, mẫu xe thể thao hạng sang này được xây dựng thương hiệu với cảm hứng bắt nguồn từ phi đội nhào lộn trên không Red Arrows của Không quân Hoàng gia Anh lừng danh toàn cầu.

Đoạn video giới thiệu Vanquish S Red Arrows của Aston Martin Cambridge. Video: YouTube

Với chỉ đúng 10 chiếc xuất xưởng, Vanquish S Red Arrows do Aston Martin Cambridge chịu bổn phận chế tác. Trong khi đó, khâu kiểu dáng do phòng ban Q của nhà sản xuất Aston Martin đảm đang. Theo nhà sản xuất Aston Martin, mỗi chiếc Vanquish S Red Arrows đều có những chi tiết kiểu dáng đặc trưng và nội thất chế tác tay chân.

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 2.

Bên ngoài, Aston Martin Vanquish S Red Arrows gây hâm mộ với màu sơn ngoại thất đỏ rực có tên Eclat Red. Trong đó, màu sơn đỏ tức tốc gợi liên tưởng đến những chiếc máy bay BAE Hawk của phi đội nhào lộn trên không Red Arrows. Chữ “Eclat” còn lại bắt nguồn từ khẩu hiệu của phi đội này. Trong tiếng Pháp, từ “eclat” vốn có nghĩa là “lý tưởng”.

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 3.

Nổi bật trên nền đỏ là những chi tiết màu trắng và sợi carbon màu xanh dương. Riêng cánh lướt gió bên sườn xe được sơn 3 màu trắng-đỏ-đen theo cột khói mà máy bay của phi đội Red Arrows để lại trên bầu trời khi biểu diễn.

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 4.

Trong khi đó, nóc xe bằng sợi carbon đi kèm tượng trưng “sạc điện” y hệt ở máy bay của phi đội Red Arrows. Cuối cùng là tượng trưng quốc kỳ Anh trên cánh gió trước và ống xả bằng titan.

Bước vào bên trong Aston Martin Vanquish S Red Arrows, người lái được tiếp đón bằng nội thất ngập tràn những chi tiết gợi liên tưởng đến phi đội nhào lộn trên không của Không quân Hoàng gia Anh. Có thể nhắc đến những chi tiết màu xanh lục Pinewood trên bảng táp-lô, vô lăng, dây đai an toàn, mặt cửa và ghế. Đây là màu lấy từ bộ áo quần phi công cổ điển của phi đội Red Arrows.

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 5.

Ở giữa vô lăng theo cá tính siêu xe Aston Martin One-77 có công tắc xoay theo cá tính buồng lái máy bay. Trong khi đó, trên mặt cửa xuất hiện họa tiết khiến cho người ta nhớ đến màn biểu diễn Vixen Break tượng trưng với 9 chiếc máy bay của phi đội Red Arrows.

Trên tựa đầu ghế xuất hiện tượng trưng 9 chiếc máy bay xếp thành hình viên xoàn của phi đội Red Arrows. Riêng bậc cửa lên xuống và động cơ sẽ có tấm biển đánh số quy trình như ám hiệu nhận mặt cho phiên bản hữu hạn. Trong đó, tấm biển trên động cơ sẽ có chữ ký của 10 phi công mang số hiệu tương ứng trong phi đội Red Arrows.

Chưa hết, đằng sau 2 ghế là nơi cất cặp mũ bảo hiểm như xe đua. Cả hai chiếc mũ đều được sơn theo màu đặc trưng của phi đội Red Arrows.

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 6.

Khi mua Aston Martin Vanquish S Red Arrows, quý khách sẽ được tặng kèm những phụ kiện “thửa riêng” như mũ bảo hiểm, bộ đồ đua xe, áo khoác bomber, bộ hành lý và mô phỏng đúc 1:18 của cả xe lẫn máy bay BAE Hawk.

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 7.

Theo nhà sản xuất Aston Martin, chỉ có đúng 9 chiếc Vanquish S Red Arrows được bán cho quý khách. Riêng chiếc thứ 10 sẽ được tặng cho quỹ RAF Benevolent Fund chuyên hỗ trợ những cựu bộ đội và gia đình họ. Hiện chi phí của Aston Martin Vanquish S Red Arrows vẫn chưa được ban bố.