Aston Martin V12 Vantage S đầu tiên cập bến Campuchia, đại gia Việt “phát hờn”

Mới đây trên các diễn đàn về xe tại Campuchia có san sớt hình ảnh cũng như video về chiếc Aston Martin V12 Vantage S được cho trước nhất cập bến vương quốc xứ sở chùa tháp. Được biết, đi cùng container với siêu xe Aston Martin V12 Vantage S này còn có 1 chiếc Porsche Macan GTS.

Nghe thử “tiếng thở” trên siêu xe Aston Martin V12 Vantage S trước nhất cập bến Campuchia.

Tại thị phần Việt Nam đã có nhiều biến thể của dòng Aston Martin được đưa về nước, kế bên đó, phiên bản V12 Vantage S thì lại chưa góp mặt. Vì thế, sự có mặt của mẫu siêu xe V12 Vantage S tại Campuchia đã khiến cho nhiều tay chơi Việt “phát hờn”.

Aston Martin V12 Vantage S vừa cập bến Campuchia có ngoại thất màu xám lông chuột cùng điểm nhấn là nhiều chi tiết tiêu dùng chất liệu sợi carbon làm cho điểm nhấn mẫu mã. Ngay khi được khui công, siêu xe này đã về garage riêng nằm chung “chuồng” với Nissan GTR màu trắng.

Aston Martin V12 Vantage S đầu tiên cập bến Campuchia, đại gia Việt phát hờn - Ảnh 3.

Aston Martin V12 Vantage S chung chuồng cùng Nissan GTR màu trắng và Porsche Macan GTS.

Siêu xe Aston Martin V12 Vantage S được vật dụng động cơ AM28 V12 6.0 lít, với công suất tối đa 565 sức ngựa. Sức mạnh này cho phép siêu xe mới nhất của Aston Martin có thể đạt tới tốc độ tối đa 330 km/h và mô-men xoắn cực đại 620 Nm, tăng 50 Nm so với chiếc V12 Vantage căn cứ.

Aston Martin V12 Vantage S được vật dụng hộp số tự động Sportshift III. Hộp số dành cho V12 Vantage S đa nhận được nhiều cải tiến nhằm tăng tốc độ chuyển số, chuyển số ngay trên vô-lăng. Theo Aston Martin, hộp số tự động trên V12 Vantage S nhẹ hơn khoảng 25 kg so với hộp số tay sáu cấp.

Aston Martin V12 Vantage S đầu tiên cập bến Campuchia, đại gia Việt phát hờn - Ảnh 4.

Aston Martin V12 Vantage S được vật dụng bộ máy giảm xóc thích nghi, với ba chế độ hoạt động gồm bình thường, thể thao và chế độ đua. Tùy từng chế độ, đa số bộ máy treo, chân ga, tốc độ sang số và thời kì đáp ứng của đa số bộ máy truyền động sẽ được biến đổi thích hợp. Ngoài ra, âm thanh từ bộ máy ống xả cũng được kiểm soát phê duyệt việc chọn chế độ vận hành.

Hệ thống ống xả trên V12 Vantage S có căn nguyên từ Aston Martin One-77, với trọng lượng nhẹ hơn và chắt lót không gian hơn bộ máy ống xả trên V12 Vantage.

Aston Martin V12 Vantage S đầu tiên cập bến Campuchia, đại gia Việt phát hờn - Ảnh 5.

Diện mạo bên ngoài của V12 Vantage S rất thân thuộc, thuần tuý bởi đây là bản nâng cấp của V12 Vantage và là 1 thành viên của gia đình Vantage. Các khe thoáng trên nắp động cơ của V12 Vantage S được làm cho từ sợi carbon màu đèn hoặc màu bạc, kế bên đó chiếc xe còn có bộ lưới tản nhiệt được lấy cảm hứng từ siêu xe CC100 Speedster. Ngoài ra, chiếc xe cũng có bộ la-zăng hợp kim 10 chấu mới, nhiều đổi thay khác như nóc xe màu đen.

Bên trong cabin, Aston Martin V12 Vantage S được vật dụng bộ ghế thể thao điều chỉnh, với chọn lựa chất liệu Luxmill hoặc da hay Alcantara, kế bên đó là các chi tiết bằng sợi carbon ở bảng điều khiển. Các chi tiết bằng sợi carbon cũng được vật dụng ở hai bên cửa và cần gạt số.