Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị công an tạm giữ vì sử dụng biển giả

Vào chiều qua, ngày 24/6/2017, công an xã Bùi Thị Xuân, thị xã Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã trợ thì giữ chiếc Aston Martin Rapide S vì liên đới đến việc dùng biển fake để lưu thông trên xã và khi rà soát nhóm chức năng còn phát hiện nhiều vũ khí cấm như súng quân dụng, dao, kiếm.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị công an tạm giữ vì sử dụng biển giả - Ảnh 1.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị nhóm chức năng dán giấy niêm phong trước khi đua về trụ sở gaiỉ quyết vì dùng biển fake.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị công an tạm giữ vì sử dụng biển giả - Ảnh 2.

Tông tin biển số 30A-979.79 trên trang web cục đăng kiểm. Ảnh chụp từ màn hình.

Tại cơ quan dò hỏi người cầm lái chiếc Aston Martin Rapide S khai tên Phương, sinh năm 1984 và thường trú tại Hà Nội. Được biết biển số mà chiếc Aston Martin Rapide S đeo trên xã là 30A-979.79 và chiếc biển này đã được cấp cho Cadillac Escalade.

Cũng theo nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường, chủ sở hữu của chiếc Cadillac Escalade khi đi qua liên hệ số 4 Triệu Việt Vương, đã phát hiện chiếc Aston Martin Rapide S đeo biển số giống y hệt mình nên đã báo nhóm cơ quan chức năng.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị công an tạm giữ vì sử dụng biển giả - Ảnh 3.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình từng bị bắt gặp trong hiện trạng ngoại thất xuất hiện vết nứt.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị công an tạm giữ vì sử dụng biển giả - Ảnh 4.

Cadillac Escalade.

Chiếc Aston Martin Rapide S dùng biển fake bị nhóm chức năng trợ thì giữ được đưa về nước vào tháng 12/2015 và mau chóng được tải về cho 1 tay chơi đình đám tại Ninh Bình. Tuy nhiên, giới săn xe hay bắt gặp chiếc coupe 4 cửa đẳng cấp này thường xuyên lăn bánh trên xã với chiếc biển cặp thần tài lớn.

Đây không phải là vụ “mượn biển” hiếm hoi tại thị phần Việt Nam, trước đó, nhiều chiếc xe siêu sang như Bentley, Rolls-Royce hay SUV hạng sang Range Rover Autobiography bị bắt gặp lăn bánh trên xã với chiếc biển tứ hay ngũ quý của các mẫu xe khác.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị công an tạm giữ vì sử dụng biển giả - Ảnh 5.

Mẫu coupe 4 cửa với ngoại thất crôm sáng nhoáng.

Chiếc Aston Martin Rapide S vừa bị trợ thì giữ do liên đới dùng biển fake thuộc thế hệ thứ 2 và là chiếc trước nhất đặt chân đến Việt Nam. Ngoại thất xe mang mù trắng muốt nhưng có thời kì chiếc coupe 4 cửa được tay chơi Ninh Bình khoác áo màu crôm vượt trội.

Hiện chưa rõ mức giá thành của chiếc Aston Martin Rapide S tại thị phần Việt Nam, chỉ biết rằng, tại nước ngoài, mẫu coupe 4 cửa có giá thành vào khoảng 206.000 USD tương đương 4,7 tỷ Đồng. Trong khi Cadillac Escalade được các doanh nghiệp du nhập tư nhân chào bán 6 tỷ Đồng.

Ảnh: Otofun.