Aston Martin AM-RB 001 là “con chung” của hàng loạt nhãn hiệu tên tuổi

Siêu phẩm triệu đô Aston Martin AM-RB 001 đã thầm lặng ra mắt vào hồi tháng 7/2016. Tuy nhiên, mãi đến nay, đơn vị Aston Martin mới công nhận tin tức chính thức về động cơ của đối thủ tiềm năng dành cho Bugatti Chiron.

Aston Martin AM-RB 001 là con chung của hàng loạt nhãn hiệu tên tuổi - Ảnh 1.

Theo đó, Aston Martin AM-RB 001 được thiết bị động cơ V12, hút khí vô cớ, dung tích 6,5 lít do đơn vị Cosworth cung ứng. Trong ngành nghề công nghiệp ô tô toàn cầu, Cosworth đã là cái tên không còn xa lạ. Đây là 1 trong những đơn vị cung ứng động cơ nổi danh nhất toàn cầu và giàu truyền thống trong làng đua xe. Vì vậy, chẳng có gì lạ khi đơn vị Aston Martin tin tưởng để Cosworth cung ứng động cơ cho siêu phẩm chạy nhanh hơn cả xe Công thức 1 như AM-RB 001.

Hiện tham số động cơ cụ thể của Aston Martin AM-RB 001 vẫn chưa được tung ra. Ước tính, động cơ này sẽ sản sinh công suất tối đa lên đến 900 sức ngựa mà không cần đến bất kỳ kỹ thuật nạp khí hãm hiếp nào.

Ngoài ra, động cơ còn được bộ máy bình phục năng lượng giống xe đua F1 hỗ trợ. Hệ thống này sẽ thu thập năng lượng sản sinh trong thời kỳ phanh và lưu trữ trong ắc-quy do đơn vị Rimac cung ứng.

Aston Martin AM-RB 001 là con chung của hàng loạt nhãn hiệu tên tuổi - Ảnh 2.

Ngoài Cosworth và Rimac, Aston Martin AM-RB 001 còn là mặt hàng do nhiều nhãn hàng nổi danh khác chung tay tạo ra. Ví dụ như Ricardo cung cấp hộp số 7 cấp, Bosch lớn mạnh bộ điều khiển động cơ ECU hay Alcon and Surface Transforms cung ứng kẹp phanh và đĩa phanh carbon-carbon theo thời trang xe đua F1 cho Aston Martin AM-RB 001.

Trong khi đó, bộ khung liền thân bằng sợi carbon của Aston Martin AM-RB 001 là mặt hàng do đơn vị Multimatic cung ứng. Đây chính là tổ chức chịu sứ mạng cung ứng bộ khung cho siêu xe Ford GT 2017.

Như đã biết, AM-RM 001 chỉ là tên mã của mẫu siêu xe nhà Aston Martin. Hiện đơn vị Aston Martin vẫn chưa bật mí tên gọi chính thức của mẫu siêu xe F1 đường phố này.

Tính đến thời điểm hiện giờ, Aston Martin AM-RB 001 mới chỉ dừng lại ở dạng xe concept. Tuy nhiên, theo đơn vị Aston Martin, mẫu xe concept này “giống 95% so với phiên bản cung ứng”.

Aston Martin AM-RB 001 là con chung của hàng loạt nhãn hiệu tên tuổi - Ảnh 3.

Là mặt hàng hài hòa giữa Aston Martin, kỹ sư kiêm nhà mẫu mã huyền thoại của làng đua Công thức 1 Adrian Newey và nhóm đua Red Bull, AM-RB 001 gây quý mến với mẫu mã nằm sát mặt đất. Được biết, Aston Martin AM-RB 001 chỉ cao 1.003 mm, rẻ hơn cả Ford GT40.

Khi có mặt trên thị phần vào năm 2018, Aston Martin AM-RB 001 sẽ chỉ đổi thay 1 tí ở mẫu mã như bộ máy tản nhiệt và khí động học. Đặc biệt, Aston Martin AM-RB 001 sẽ không có gương chiếu hậu truyền thống. Thay vào đó, trên cột A của Aston Martin AM-RB 001 sẽ có camera thay cho gương chiếu hậu. Đây là 1 biện pháp để giảm trọng lượng cho siêu xe này.

Ngoài ra, đơn vị Aston Martin còn vận dụng 1 số biện pháp “ép cân” khác cho AM-RB 001 như tiêu dùng hàng loạt chi tiết bằng sợi carbon và bộ máy cửa cánh chim mở bằng cách chạm để cắt bỏ tay nắm cửa.

Aston Martin AM-RB 001 là con chung của hàng loạt nhãn hiệu tên tuổi - Ảnh 4.

Khi bước vào xe qua bộ máy cửa cánh chim, người lái sẽ sắm thấy ghế được mẫu mã riêng cho mình. Hãng Aston Martin sẽ chế tác ghế dựa trên thân thể người lái, tương tự như vô lăng và bàn đạp. Những chi tiết này sẽ chỉ có thể điều chỉnh 1 tí nên không phải ai muốn lái thử Aston Martin AM-RB 001 cũng được.

Bên trong Aston Martin AM-RB 001 vẫn có toàn bộ điều hòa không khí, bộ máy tin tức relax và 2 ghế ngồi. Ngay cả những người cao hơn 1,9 mét cũng có thể ngồi vào trong Aston Martin AM-RB 001.

Theo đơn vị Aston Martin, chỉ có đúng 150 chiếc AM-RB 001 được cung ứng và đều đã sắm thấy chủ sở hữu. Bên cạnh đó là danh sách mọi người chờ lên đến hàng trăm người. Chỉ cần 1 người đặt mua từ bỏ ý định, sẽ có ngay mọi người khác thế chân vào. Nhiều năng lực Aston Martin AM-RB 001 sẽ có giá lên đến 4 triệu USD.