Anh có phải là quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu “đặc sản” xe buýt hai tầng?

Lịch sử của ô tô buýt hai tầng

Chiếc ô tô buýt hai tầng màu đỏ từ lâu đã trở thành 1 trong những hình ảnh biểu trưng đặc trưng nhất của nước Anh. Tuy nhiên thực tiễn từ năm 1662 người ta đã nỗ lực để chế tạo 1 chiếc ô tô buýt hai tầng tại Pháp, dù bất thành.

Vào năm 1829, chiếc ô tô buýt hai tầng thương nghiệp trước nhất được ra mắt tại London với tên gọi là “omnibus”. Tất nhiên lúc đó vì động cơ tiên tiến vẫn chưa xuất hiện, nên chiếc ô tô buýt này hoạt động sử dụng… sức kéo của ngựa. Phải tới năm 1923 thì chiếc ô tô buýt hai tầng sử dụng động cơ trước nhất mới có mặt trên thị phần. Khi đó ở London rất thiếu hụt ô tô buýt, và các đơn vị cạnh tranh nhau để giành vị trí thống lĩnh thị phần này. Năm 1924 có tới trên 200 đơn vị ô tô buýt độc lập cùng buôn bán trên các tuyến các con thị trấn tại đây.

Trong những chiếc ô tô buýt hai tầng đời đầu, lái xe thường ngồi ở 1 buồng lái riêng. Các hành tương đốich sẽ lên xe từ cửa mở phía sau thay vì phía trước như những chiếc xe tiên tiến bây giờ. Xe buýt hai tầng là dụng cụ liên lạc nhiều hình thức ở nước Anh vì chúng ngắn hơn ô tô buýt thường và chứa được nhiều hành tương đốich hơn, thích hợp với những con thị trấn chật chội ở đảo quốc sương mù. Một chiếc ô tô buýt hai tầng phổ thông tại Anh thường có chiều dài nghiêng ngả trong khoảng 9,5 – 11,1 mét, và chiều cao khoảng 4,38 mét.

Trừ những loại xe sử dụng cho du hý ngắm cảnh thị thành hoặc xe ở những gianh giới có thời tiết ôn hoà thì đa phần ô tô buýt hai tầng trên toàn cầu đều có mui xe. Thế nhưng điều thú vị là trước những năm 1920, phần đông gần như ô tô buýt hai tầng được phân thị trấni đều là loại “mui trần”. Gần đây tại Anh người ta cũng toá mui của 1 số chiếc xe sau khi chúng bị va chạm với các cây cầu các con thị trấn sắt.

Xe buýt hai tầng cũng có 1 số nhược điểm như khả thăng cân bằng kém hơn do chiều cao quá khổ, tốc độ dịch chuyển chậm hơn, cũng như gây cạnh tranh cho người khuyết tật khi đi lên tầng hai. Song với sức chứa lớn giúp giảm ùn tắc, ô tô buýt hai tầng chính là 1 sự chọn lọc lý tưởng cho những tour du hý loanh quanh thị thành.

Xe buýt hai tầng tại các đất nước trên toàn cầu

Ngày nay, ô tô buýt hai tầng đã là 1 dụng cụ liên lạc công cộng tại rất nhiều đất nước, nhiều hình thức nhất là tại các thị thành của châu Âu, và ở 1 số đất nước châu Á là thực dân địa cũ của Anh như Hong Kong và Singapore.

Ở Ireland, hầu như gần như các ô tô buýt tại Dublin đều là xe hai tầng. Số lượng ô tô buýt ở đây chỉ nhiều đứng sau London.

Anh có phải là quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu “đặc sản xe buýt hai tầng? - Ảnh 1.

Xe buýt hai tầng tại thủ đô Ireland chỉ nhiều sau London

Đan Mạch cũng đã đưa ô tô buýt hai tầng vào sử dụng từ năm 1970. Đến những năm 2000, các ô tô buýt hai tầng ở đây thường sử sụng là do đơn vị Volvo phân thị trấni.

Anh có phải là quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu “đặc sản xe buýt hai tầng? - Ảnh 2.

Đan Mạch cũng đã đưa ô tô buýt hai tầng vào sử dụng từ năm 1970

Tại Đức, ô tô buýt hai tầng được vận hành bởi 1 đơn vị tên là Berliner Verkehrsbetriebe (BVG). Những chiếc ô tô buýt hai tầng đời mới của Đức có sức chứa lên tới 128 hành tương đốich.

Quế Lâm và Nam Ninh là các địa phương ở Trung Quốc sử dụng nhiều hình thức ô tô buýt hai tầng. Trong khi đó, Hong Kong đã sử dụng ô tô buýt hai tầng tương đối sớm, từ năm 1949.

Ở Nhật Bản, ô tô buýt hai tầng được sử dụng chính yếu ở các các con thị trấn cao tốc liên thị thành, nhằm sử dụng cho cho các tour du hý.

Anh có phải là quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu “đặc sản xe buýt hai tầng? - Ảnh 3.

Một chiếc buýt hai tầng rất “cute” kiểu Nhật

Sắp tới ở Hà Nội ô tô buýt hai tầng “mui trần” cũng sẽ được đưa vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu thăm quan của tương đốich du hý, với lịch trình đi qua các gianh giới điển hình như Nhà hát Lớn, Tràng Tiền, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng Diệu, các con thị trấn Thanh Niên…