7 mẫu xe concept ấn tượng nhất tại Geneva Motor Show 2017

Tại Geneva Motor Show 2017, những chiếc concept được mài giũa kĩ càng để có thể gây ngưỡng mộ mạnh nhất tới người xem. Những chiếc xe concept được tạo ra không phụ thuộc vào sở thích của mọi người và cũng không mang lại lợi nhuận. Chúng chỉ là công cụ để các nhà cung ứng hé lộ về những ý tưởng bề ngoài và các kỹ thuật mới. Đôi khi, chính những phản hồi từ cộng đồng và giới truyền thông về các bản concept sẽ góp phần vào quy định phương hướng cung ứng của các nhà sản xuất trong mai sau.

Dưới đây là danh sách các mẫu xe concept ngưỡng mộ nhất tại Geneva 2017.

1 Bentley EXP 12 Speed 6e

7 mẫu xe concept ấn tượng nhất tại Geneva Motor Show 2017 - Ảnh 1.

Tại Geneva Motor Show năm nay, Bentley mang đến 1 chiếc xe thể thao mui trần 2 chỗ ngồi. Tuy nhiên, thay vì tiêu dùng động cơ xăng cỡ lớn như thường lệ, Bentley lại thiết bị động cơ điện hoàn toàn với những kỹ thuật mới nhất. Mẫu xe này rất có thể sẽ mang trong mình các kỹ thuật mới nhất cho các mẫu xe kế tiếp của Bentley, đồng thời hé lộ kỹ năng kỹ sảo Bentley sẽ ra mắt 1 mẫu xe thể thao mới trong mai sau.

7 mẫu xe concept ấn tượng nhất tại Geneva Motor Show 2017 - Ảnh 2.

Nội thất trên Bentley EXP 12 Speed 6e cũng khá lạ mắt với chất liệu da màu đỏ và 1 màn hỉnh điều khiển lớn bằng kính ở giữa. Vô-lăng được bề ngoài như trong phim viễn tưởng với phần đỉnh bị lược đi, thay vào đó 2 nút bấm cá tính Thunderbirds được sắp đặt nhằm kiểm soát công suất từ động cơ điện của xe.

2. Citroen C-Aircross concept

7 mẫu xe concept ấn tượng nhất tại Geneva Motor Show 2017 - Ảnh 3.

Nếu là vài năm trước, có nhẽ mẫu Citroen C-Aircross concept sẽ bị coi là “dị”, nhưng với sự xuất hiện của hai mẫu Citroen mới là C3 và C4 Cactus trong thời kì qua, mẫu concept này giống như 1 phiên bản cung ứng hơn. Thêm vào đó, nhà sản xuất xe Pháp cũng nhắc rằng nó tiệm cận với mẫu xe thay thể C3 Picassa sẽ ra mắt trong năm nay.

7 mẫu xe concept ấn tượng nhất tại Geneva Motor Show 2017 - Ảnh 4.

Mẫu xe mới này dựa trên nền móng của chiếc Vauxhall Crossland X, nhưng nó sẽ giống 1 chiếc SUV hơn là MPV do không có ghế sau linh hoạt hay khoang hành lý lớn.

3. Dendrobium

7 mẫu xe concept ấn tượng nhất tại Geneva Motor Show 2017 - Ảnh 5.

Tuy không phải là mặt hàng của 1 nhà cung ứng lớn nhưng mẫu tàu điện Vanda Electrics Dendrobium vẫn rất lôi kéo sự chú ý tại Geneva năm nay nhờ bề ngoài lạ mắt. Cửa và nóc xe bung ra tạo thành hình bông hoa lan Hoàng Thảo dendrobium đúng như tên gọi. Bên cạnh đó, bộ máy treo “lộ thiên” kiểu xe đua F1 cùng với cánh gió lớn phía sau cũng là những điểm gây ngưỡng mộ mạnh.

7 mẫu xe concept ấn tượng nhất tại Geneva Motor Show 2017 - Ảnh 6.

Tuy nhiên, điều gây chú ý hơn cả là nhà sản xuất Vanda Electrics đã phối hợp cùng với Williams Advanced Engineering để tăng trưởng mẫu xe này. Điều đó có nghĩa là nó sẽ có hiệu năng ngưỡng mộ, tương xứng với vẻ bên ngoài.

4. Hyundai FE Fuel Cell concept

Hyundai đang đẩy mạnh phát triên kỹ thuật hydro trên xe khá, và mẫu xe concept mới này là 1 bước trong thời kỳ đó. Hyundai FE Fuel Cell concept là 1 chiếc crossover với đèn pha siêu mảnh, la-zang lớn cùng với những con đường nét phức tạp – đúng đặc trưng của 1 chiếc xe concept.

7 mẫu xe concept ấn tượng nhất tại Geneva Motor Show 2017 - Ảnh 7.

Cửa cá tính suicide cùng với nội thất đậm nét mai sau cũng là những nét đặc trưng của mẫu xe này. Vào năm 2018, Hyundai sẽ cho ra mắt 1 mẫu xe mới tiêu dùng pin nhiên liệu mang cảm hứng từ chiếc concept này.

5. Peugeot Instinct concept

7 mẫu xe concept ấn tượng nhất tại Geneva Motor Show 2017 - Ảnh 8.

Peugeot đã trở lại với cá tính shooting-brake bằng mẫu concept 2 cửa đẳng cấp Instinct. Chiếc xe gây ngưỡng mộ với dải đèn pha xi-nhan mới, cùng với đó là hệ dẫn động hybrid cho công suất tối đa 297 sức ngựa. Hệ dẫn động này có thể sẽ được thiết bị cho mẫu SUV 3008 hiện tại.

Ngoài ra, Peugeot Instinct là 1 chiếc xe tự lái hoàn toàn, dù rằng nó sẽ không bao giờ lăn bánh trên con đường vì là 1 mẫu concept. Vô-lăng của xe đã bị lược bỏ và chiếc xe có thể kết nối đám mây hoặc với thiết bị điều khiển sáng tạo tại nhà.

6. SsangYong XAVL

SsangYong mang đến Geneva năm nay mẫu XAVL concept – hình ảnh xem trước của đối thủ khó khăn trực tiếp với Kia Sorento và Hyundai Santa Fe. XAVL (eXciting Authentic Vehicle Long SUV) có nghĩa là “chiếc SUV dài, đáng tin cậy và gây phấn khích”. Nhiều người hi vọng chiếc xe sẽ sớm ra mắt thị phần trước 2020.

7 mẫu xe concept ấn tượng nhất tại Geneva Motor Show 2017 - Ảnh 9.

Mẫu xe sở hữu những con đường nét không phờ phạc hay bơ phờ, đạm nét trên thân, đặc trưng của 1 chiếc concept. Tuy nhiên, SsangYong tuyên bố rằng phiên bản cung ứng sẽ chỉ có 1 tí đổi thay so với bản concept. Chúng ta hãy cùng hi vọng SsangYong sẽ khiến được điều họ nhắc.

7. Toyota i-TRIL

7 mẫu xe concept ấn tượng nhất tại Geneva Motor Show 2017 - Ảnh 10.

Một triển lãm xe khá luôn có sự xuất hiện của những mẫu xe có tên “dị”. Năm nay, Toyota là nhà sản xuất xe đã mang đến triển lãm mẫu concept có tên khá dị i-TRIL. Bản thân chiếc xe cũng không ‘bình thường” chút nào khi được sắp đặt cụm 3 ghế ngồi, cùng với kỹ năng kỹ sảo nghiêng về bên mà bạn đánh lái. Toyota khẳng định chiếc xe tạo cảm giác lái đầy thú vị, ngay cả ở dải tốc độ phải chăng khi đi trong thành thị.

Bạn cũng không lái chiếc xe theo cách thường ngày. Chiếc xe có hai nút điều khiển, tương tự như con chuột máy tính hay gamepad, thay vì bàn đạp và vô lăng như thường ngày.