6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt

Trong vòng 41 năm qua, nhà sản xuất Honda đã bán được tổng cộng 13 triệu chiếc Accord tại thị phần Mỹ. Nói cách khác, cứ 2 phút, nhà sản xuất Honda lại bán được 1 chiếc Accord cho quý khách Mỹ. Điều này khiến cho nhiệm vụ tái ngoại hình Honda Accord đóng vai trò rất không được lãng quên.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 1.

Cách đây vài ngày, nhà sản xuất Honda đã chính thức giới thiệu Accord 2018 tại thị phần Mỹ với hàng loạt đổi thay trong ngoại hình, khoa học, vật dụng và động cơ. Tuy nhiên, vẫn còn 6 điều mà có thể bạn chưa biết về Honda Accord 2018.

1. Honda Accord hoàn toàn mới không còn phiên bản coupe

Phiên bản coupe của Honda Accord cũ chỉ chiếm khoảng 4% trong tổng kế quả kinh doanh toàn dòng. Do đó, nhà sản xuất Honda đã quy định “khai tử” phiên bản coupe ở Accord thế hệ thứ 10.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 2.

Thị trường đã đổi thay“, ông Jeff Conrad, phó chủ toạ đắt tiền mảng ô tô của Honda Mỹ, phát biểu. “Doanh số xe coupe đã sụt giảm. Xe coupe hiện nay không còn chiếm tỷ lệ lớn về kế quả kinh doanh nữa“.

2. Honda Accord thế hệ mới vẫn có hộp số sàn

Ngày nay, số lượng xe có hộp số sàn đã không còn nhiều như trước, đặc trưng trong phân khúc sedan cỡ trung. Thế nhưng, nhà sản xuất Honda vẫn vật dụng hộp số sàn cho Accord 2018. Theo ông Conrad, xuất xứ là do Honda muốn cung cấp những mẫu xe mang đến trải nghiệm lái thú vị cho quý khách. Ông Conrad khẳng định đây cũng là bởi vì cho sự còn đó của những chiếc Honda Civic số sàn như Si và Type R.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 3.

Chúng tôi khẳng định muốn cứu hộp số sàn“, ông Conrad đề cập. “Bất kỳ thứ gì quý khách muốn, chúng tôi đều có. Chúng tôi muốn đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách“.

Được biết, phiên bản số sàn hiện chỉ chiếm 4% tổng kế quả kinh doanh của dòng Honda Accord, tương tự phiên bản coupe. Tuy nhiên, theo nhà sản xuất Honda, khoảng 20% số xe Accord bản Sport được bán với số sàn.

3. Honda Accord 2018 sẽ không tăng giá mạnh

Dự kiến, Honda Accord thế hệ mới sẽ khởi đầu được bày bán vào mùa thu năm nay. Đến gần thời điểm đó, mức giá của Honda Accord 2018 mới được thông báo. Tuy nhiên, theo ông Conrad, giá của Honda Accord 2018 sẽ không không cân bằng với những mẫu sedan cỡ trung khác tại Mỹ.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 4.

Đây là phân khúc thị phần có tính khó khăn mạnh“, ông Conrad cho biết. “Chúng tôi luôn nhớ đến điều này khi đưa ra mức giá cho Honda Accord 2018“.

4. Vẫn còn thị phần cho xe sedan

Ai cũng biết rằng SUV và crossover hiện là phân khúc tăng trưởng mạnh nhất tại Mỹ đề cập riêng cũng như toàn toàn cầu khái quát. Tuy nhiên, nhà sản xuất Honda vẫn tung ra sedan mới vì tin rằng quý khách chưa thể quay lưng với dòng xe 3 khoang truyền thống.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 5.

Trong vài năm qua, không có mẫu xe đích thực mới hoàn toàn nào tham dự phân khúc sedan cỡ trung. Chúng tôi nghĩ Honda Accord 2018 sẽ khiến cho mọi người phải dừng lại và ngắm nhìn“, ông Conrad lạc quan phát biểu.

5. Hãng Honda suýt vật dụng hệ dẫn động 4 bánh cho Accord mới

Trong quá trình tăng trưởng, chúng tôi đã cân nhắc việc vật dụng hệ dẫn động 4 bánh cho Honda Accord 2018“, ông Conrad mách nhỏ. Thế nhưng, có 1 số bởi vì khiến cho Honda Accord 2018 chung kết lại không có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời kì.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 6.

Đầu tiên, nhà sản xuất Honda sẽ phải hi sinh các phòng ban khác trong cơ sở vật chất gầm bệ để thích hợp với hệ dẫn động AWD, ví dụ như giảm không gian nội thất. Thứ hai, Honda hiện đã bán nhiều mẫu crossover dùng hệ dẫn động AWD. Vì vậy, quý khách vẫn có nhiều chọn lựa giả thiết muốn mua xe Honda dẫn động 4 bánh.

6. Honda Accord 2018 không có phiên bản plug-in hybrid

Tại thị phần Mỹ, Honda Accord 2018 có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Trong đó, có hệ dẫn động hybrid giúp không hao nhiều xăng.

6 điều cần biết thêm về Honda Accord 2018 mới ra mắt - Ảnh 7.

Hiện nhà sản xuất Honda chưa thông báo nhiều nguồn tin liên đới đến Accord Hybrid 2018. Chỉ biết, cụm pin sẽ được đặt bên dưới sàn khoang hành lý nên không tác động đến thể tích chứa đồ. Ngoài ra, hệ dẫn động của Honda Accord Hybrid 2018 còn bao gồm 2 mô-tơ điện nâng cấp. Dự kiến, Honda Accord Hybrid 2018 sẽ trình làng vào mùa đông năm nay.

Theo Honda, nhà sản xuất không có ý định tăng trưởng phiên bản plug-in hybrid của Accord thế hệ mới vào thời điểm này. Có vẻ như Honda không muốn kế quả kinh doanh của mẫu xe plug-in hybrid Clarity bị tác động tại thị phần Mỹ.