3 xe khách giường nằm tông nhau, ít nhất 3 người chết

Theo xác minh tin sớm nhất, xe khách giường nằm biển số 76B – 00451 của nhà xe Kim Thành lưu thông hướng Quảng Ngãi- Tp.HCM, khi đến bản đồ nhắc trên thì xe mất dấu hiệu đèn sau và lái xe cho ngừng xe vào bên phải lề để rà soát, tu tạo.

Cùng lúc này, xe khách 78B – 02289 của nhà xe Hải Lài (quận Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) lưu thông cùng chiều do thiếu chú ý quan sát, đã tông vào đuôi xe đang ngừng,và đẩy xe này nhào xuống lề đường 1 đoạn hơn 30 m vào bờ tường nhà dân, khiến cho phần đuôi và thân xe hư hỏng nặng.

Riêng xe khách 78B-02289 sau cú va chạm phần đầu bẹp dúm, mất lái và xe 78B-02289 tiếp diễn lao về phía bên trái va chạm với xe khách giường nằm 75B-00638 đang lưu thông.

Vụ tai nạn khiến cho 1 người bên phía nhà xe Kim Thành, Quảng Ngãi ngồi phía sau bỏ mạng tại chỗ; 2 người đi trên xe Hải Lài, Phú Yên tử vong khi đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu. Ngoài ra còn có 10 hành khách khác bị thương đã được người dân địa phương công ty đưa đi cấp cứu. Hiện các nạn nhân đang được xác định danh tính và thân nhân.

3 xe khách giường nằm tông nhau, ít nhất 3 người chết - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Nam (áo đen), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng đại diện các ban lĩnh vực của tỉnh có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo giải quyết.

Ngay sau vụ tai nạn liên lạc xảy ra, ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công việc giải quyết hậu quả, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân bị nạn và chỉ đạo công việc hội tụ cứu chữa. Ban An toàn Giao thông tỉnh Bình Thuận cũng đã chỉ đạo sắp đặt dụng cụ và tạo mọi điều kiện tốt nhất, để các hành khách trên ba xe gặp nạn tiếp diễn hành trình vào TP. HCM.

Đến 3 giờ sáng nay, hiện trường vụ tai nạn đã được xử lý, liên lạc đã quay lại thường ngày. Hiện, Công an quận Hàm Thuận Bắc đang thụ lý và tiếp diễn khảo sát khiến cho rõ cỗi nguồn vụ tai nạn.

Ba nạn nhân tử vong được xác định gồm:

1. Nguyễn Văn Sỹ (SN 1990, ngụ quận Minh Long, Quảng Ngãi) bên phía xe 76B – 00451.

2. Trương Minh Phong (SN 1951, ngụ xã Phú Thứ, quận Tây Hòa, Phú Yên).

3. Nguyễn Xuân Hùng (SN 1971, ngụ quận Sông Cầu, Phú Yên).

Nạn nhân Phong và Hùng đi trên xe 78B- 02289.

Một số hình ảnh sau vụ tai nạn kinh hồn này:

3 xe khách giường nằm tông nhau, ít nhất 3 người chết - Ảnh 2.

3 xe khách giường nằm tông nhau, ít nhất 3 người chết - Ảnh 3.

3 xe khách giường nằm tông nhau, ít nhất 3 người chết - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn