3 người bị bắt giữ vì sản xuất siêu xe Ferrari và Lamborghini “nhái” để bán

Với giá cao và số lượng cung cấp tránh, những chiếc siêu xe như Lamborghini và Ferrari nằm ngoài tầm tay của rất nhiều người trên toàn cầu. Để thỏa mãn niềm yêu thích, 1 số người đã quy định tự chế những chiếc siêu xe Ferrari và Lamborghini của riêng mình. Thế nhưng, không phải ai cũng nghĩ đến việc tự chế những chiếc Ferrari và Lamborghini bản sao để bán kiếm tiền như người chủ xưởng cung cấp dưới đây.

Đoạn video ghi lại hình ảnh những chiếc siêu xe “nhái” trong xưởng cung cấp tại Tây Ban Nha. Video: YouTube

Xưởng cung cấp nằm ở Sils thuộc tỉnh Girona của Tây Ban Nha này đã cung cấp những chiếc siêu xe “nhái” giá phải chăng và bán cho nhiều quý khách. Công việc làm ăn diễn ra rất thuận lợi cho đến khi bị cảnh sát phát hiện.

Hậu quả là 3 người đã bị cảnh sát bắt vì cung cấp và bán những chiếc Lamborghini hoặc Ferrari “nhái” giá phải chăng. Những người này đã vi phạm luật sở hữu trí não.

Theo trang tin địa phương La Voz de Galicia, cảnh sát khởi đầu vào cuộc dò xét sau khi phát hiện 1 chiếc Ferrari “nhái” tại đô thị Benidorm thuộc tỉnh Alicante của Tây Ban Nha. Lực lượng cảnh sát sau đó đã mau chóng mua ra nơi cung cấp chiếc Ferrari “nhái” này.

3 người bị bắt giữ vì sản xuất siêu xe Ferrari và Lamborghini nhái để bán - Ảnh 2.

Một chiếc Ferrari “nhái” đã hồ hết được hoàn thiện. Ảnh cắt từ video

3 người bị bắt giữ vì sản xuất siêu xe Ferrari và Lamborghini nhái để bán - Ảnh 3.

3 người bị bắt giữ vì sản xuất siêu xe Ferrari và Lamborghini nhái để bán - Ảnh 4.

Những chiếc khác vẫn còn dang dở. Ảnh cắt từ video

Tại xưởng cung cấp, cảnh sát đã mua thấy 14 chiếc xe “nhái” khác nhau, hồ hết đều giống xe Ferrari và Lamborghini. Những chiếc xe “nhái” này đang ở các khâu cung cấp khác nhau. 4 trong số đó đã được biến đổi hoàn toàn thành xe Ferrari và rao bán trên mạng Internet. Một trong số những chiếc Ferrari “nhái” này có giá gần 43.000 USD.

3 người bị bắt giữ vì sản xuất siêu xe Ferrari và Lamborghini nhái để bán - Ảnh 5.

Thân vỏ của xe được đúc bằng khuôn từ sợi thủy tinh. Ảnh cắt từ video

Theo trang tin Russia Today, những chiếc xe Ferrari và Lamborghini “nhái” này thường được chế tác từ Toyota hoặc Ford. Phần thân vỏ của những chiếc xe “nhái” được đúc khuôn bằng sợi thủy tinh và đặt lên khung gầm Toyota hoặc Ford.

3 người bị bắt giữ vì sản xuất siêu xe Ferrari và Lamborghini nhái để bán - Ảnh 6.

Động cơ Toyota bên trong 1 chiếc siêu xe “nhái”. Ảnh cắt từ video

Thậm chí, xưởng cung cấp này còn sử dụng 1 số phụ kiện “xịn” của Ferrari và Lamborghini cho những chiếc xe “nhái” như bảng đồng hồ hay gương ngoại thất. Các dòng Ferrari thường được xưởng cung cấp này chế tác là 458 Italia, F430 Spider và 430 Scuderia.

3 người bị bắt giữ vì sản xuất siêu xe Ferrari và Lamborghini nhái để bán - Ảnh 7.

Có chiếc còn được lắp phụ kiện “xịn” của Ferrari hoặc Lamborghini. Ảnh cắt từ video

Tất nhiên, đây không phải là vụ cảnh sát bắt giữ người cung cấp siêu xe “nhái” ban sơ trên toàn cầu. Vào mùa hè năm 2013, đã có 8 người bị bắt giữ vì cung cấp 17 chiếc siêu xe Ferrari F430 và 458 Italia “nhái”. Trùng hợp hơn, vụ bắt giữ này cũng diễn ra ở Tây Ban Nha.