2018, ô tô khó giảm mạnh: Những dấu hiệu khách mua cần biết

Thu thuế từ ô tô giảm mạnh

Thông tin từ Cục thuế tỉnh Vĩnh Phúc vừa mới đây cho biết, năm 2017, tiền thuế của địa phương này sẽ giảm khoảng 7.000 tỷ đồng, trong đó phần nhiều là do các DN dừng cung ứng 1 số mẫu ô tô và chuyển sang du nhập nguyên chiếc về cung ứng.

Cụ thể, từ đầu năm 2017, Công ty Toyota Việt Nam đã dừng lắp ráp mẫu xe Fortuner tại nhà máy ở Vĩnh Phúc, chuyển sang du nhập nguyên chiếc từ Indonesia về bán. Mẫu xe này mỗi tháng bán được 1.200 xe. Công ty Honda Việt Nam cũng bỏ lắp ráp mẫu xe Civic tại nhà máy Vĩnh Phúc và du nhập nguyên chiếc từ Thái Lan về cung ứng. Mỗi năm, mẫu xe này bán được trên 2.000 chiếc.

Thuế chiếm khoảng 50% giá xe bán ra. Hàng chục ngàn chiếc xe chuyển sang du nhập, sẽ làm số thuế thu từ cung ứng lắp ráp ô tô, tại Vĩnh Phúc sụt giảm mạnh.

Tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, dự tính thu từ cung ứng lắp ráp ô tô, năm 2017 chỉ được khoảng 6.700 tỷ đồng, giảm 2.084 tỷ đồng so với dự toán, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế và kết quả thu ngân sách của tỉnh.

Tổng cục Hải quan vừa mới đây cho hay, 6 tháng đầu năm, ngân sách đã giảm thu 8.090 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2016. Nguyên nhân là do thực hành các hiệp nghị thương nghiệp tự do. Trong đó, hàng hóa xăng dầu, ô tô,… có mức thuế du nhập giảm mạnh nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến số thu ngân sách. Chẳng hạn, thuế du nhập ô tô du hý nguyên chiếc dưới 9 chỗ từ bản đồ ASEAN đã giảm từ 40% xuống còn 30% từ 1/1/2017 khiến cho nguồn thu sụt giảm.

Dự báo sang năm 2018, khi thuế suất thuế du nhập ô tô dưới 9 chỗ ngồi từ bản đồ ASEAN về Việt Nam giảm còn 0% thì thu thuế từ ô tô sẽ còn giảm.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2017, lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi du nhập đạt 26.600 chiếc, giá trị 449 triệu USD. Trong đó, Indonesia dẫn đầu với 8.900 chiếc, giá trị 171 triệu USD, Thái Lan đứng thứ 2 với 6.600 chiếc, giá trị 105 triệu USD.

Hiện thuế suất thuế du nhập ô tô nguyên chiếc từ ASEAN về Việt Nam ở mức 30%. Với kim ngạch trên, số thuế thu được khi nhập xe từ hai nước trên là hơn 80 triệu USD, ước tính cả năm trên 160 triệu USD. Bước sang năm 2018, con số hụt thu có thể lên đến hàng trăm triệu USD.

Không những thế, để duy trì hoạt động lắp ráp trong nước, thuế suất thuế du nhập bộ linh kiện ô tô hiện ở mức 15% cũng giảm về 0%, nguồn thu từ đây sẽ mất.

Ngoài ra, với ô tô con có dung tích xi lanh từ 2.0L trở xuống, từ 2018 sẽ giảm 5% thuế tiêu thụ đặc trưng, cũng góp phần làm giảm nguồn thu từ ô tô.

2018, ô tô khó giảm mạnh: Những dấu hiệu khách mua cần biết - Ảnh 1.

Nếu thuế suất được sửa tăng lên sẽ ảnh hưởng đến giá xe.

Giá xe khó giảm?

Khi thuế du nhập về 0%, nhiều mẫu xe du nhập có giá thấp hơn 20% so với xe cung ứng lắp ráp trong nước. Vì vậy, chỉ có những mẫu xe nào có lợi thế mới được duy trì lắp ráp, còn lại các đơn vị sẽ chuyển sang du nhập về cung ứng.

Dự báo, số lượng xe ngoại nhập còn tăng, lượng xe cung ứng lắp ráp trong nước sẽ giảm xuống và các địa phương có nguồn thu lớn từ ô tô như Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Hải Dương,… còn thất thu thuế lớn hơn nữa. Ước tính chung, con số này có thể lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng.

Khi giá giảm do thuế du nhập giảm có thể cơ quan chủa quản sẽ sắm các giải pháp để cân đối. Bên cạnh đó, để ô tô nhập tràn vào với giá thấp, còn gây sức ép lên cơ sở vật chất cơ sở vật chất liên lạc. Vì vậy, vững chắc các cơ quan chức năng sẽ sắm cách để giảm thiểu ô tô.

Theo tấn sĩ Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), để giảm thiểu ô tô bằng các giải pháp kinh tế thì vững chắc Nhà nước sẽ tăng thuế, phí. Ông Thành cho hay, sắp tới cơ quan chủa quản sẽ sắm cách tăng các loại phí liên đới đến ô tô du nhập lên rất cao.

Vừa qua, đã có đề nghị từ Bộ Công Thương với dòng xe pick up, nâng thuế phí lên tương đương với xe con. Hiện xe Pick up được hưởng thuế thụ đặc trưng từ 15-25% tùy dung tích xi lanh và lệ phí trước bạ 2%. Nếu nâng lên ngang bằng xe con thì thuế tiêu thụ đặc trưng sẽ từ mức 40-90%, còn lệ phí trước bạ từ 10-12%. Như vậy đây là cách để bù đắp cho nguồn thu.

Một số nguồn tin cũng cho biết, Bộ Tài chính đang muốn sửa hàng loạt luật thuế như Luật Thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập đơn vị, thu nhập tư nhân, tiêu thụ đặc trưng và thuế tài nguyên.

Ô tô chịu ảnh hưởng bởi 3 luật thuế là Thuế giá trị gia tăng, tiêu thụ đặc trưng và thuế thu nhập đơn vị. Nếu thuế suất được sửa tăng lên, sẽ ảnh hưởng đến giá xe.

Như vậy giá ô tô vào 2018 sẽ khó có thời cơ giảm.