2016 Colorado giành Xe tải của năm Motor Trend

2016 Colorado giành Xe tải của năm Motor Trend. Đó là lần đầu tiên 4 xi-lanh động cơ diesel có sẵn trong một nhấc chiếc xe tải nhỏ gọn.

  • 2016 Chevrolet Colorado

Lacey Elliott: Bên ngoài của Colorado đã không thay đổi. Đó là dưới mui xe mà thấy một số thông tin cập nhật trong năm nay, nhưng tôi sẽ liên lạc về điều này sau.

Đó là một tìm kiếm xe tải tốt đẹp mà không hào nhoáng hay quá tích cực tìm kiếm.

Một số người đã nhận xét nội thất là mờ nhạt, nhưng tôi thích như thế nào không biến chứng của nó.Khá lớn, dễ dàng để truy cập nút bấm và nút bấm lớn, có thể được sử dụng khi đeo găng tay. Z71 này có tiêu chuẩn với một màn hình cảm ứng màu chéo 8-inch. Có, một số các xe tải khác có một ưa thích hơn nhìn nội thất nhưng nó những gì bạn cần nó để làm gì và có rất nhiều người sẽ đánh giá cao nó.

colorado 2016

Tiện nghi và dễ sử dụng hàng ngày luôn luôn ở phía trước của tâm trí của tôi khi tôi lái xe tải. Phía trên cùng của dòng Z71 chỉ hơn 31.000 $ có một số tính năng tiêu chuẩn mà tôi sẽ không chọn để sống với ra. Ghế có sưởi ấm cho người lái và hành khách, một độ nghiêng và lăng kính cột, xe khởi động từ xa, một cổng sau có EZ-lift và thấp hơn chỉ là một vài điều mà làm cho ngày này sang ngày lái xe một chút thú vị hơn.

Dan Heyman: Trong khi tôi đồng ý với Lacey rằng chiếc xe tải là không tích cực hào nhoáng, tôi phải nói rằng Chevrolet mất trên pickup nhỏ là một trong những mới mẻ.

Thật vậy, với tất cả các góc tròn và các chi tiết góc cạnh nó hiển thị, tôi thực sự có được một chút của một sự rung cảm chéo, đặc biệt là khi nhìn vào xe tải chết trên. Đó là đứng vào lý do, như Colorado là một chiếc xe tải nhằm tò mò doanh thu từ người mua chéo có thể muốn có một chút thực tế hơn để đi với nền kinh tế nhiên liệu của họ và tính dễ sử dụng xung quanh thị trấn.

2016 colorado

Bên trong, mặc dù, không có thể nhầm Colorado, tốt, một chiếc xe tải. Có cạnh tròn ở đây và ở đó, nhưng những gì bạn chủ yếu có là một sự kết hợp của các bề mặt phẳng rộng và góc vuông. Không có gì sai với điều đó; nó cũng bắt chước các đường bên ngoài, mà bản thân thực sự làm cho Colorado dễ dàng hơn để đặt trên đường. Cách mui xe thuôn nhọn là một trợ giúp lớn, ở đây.

Những gì tôi muốn, tuy nhiên, là đã có ít nhất tùy chọn để chọn một cần số cột gắn. Khi đứng ngay bây giờ, những gì bạn đang mắc kẹt với một số t hình khá truyền thống trông như phù hợp cho một chiếc sedan Malibu như đối với xe bán tải. Sau đó, một lần nữa, bạn luôn có thể lựa chọn không cho một hộp số tay, mà thực sự đến như là tiêu chuẩn trên cơ sở mô hình. Tôi đã lấy mẫu Colorados với cấu này và tôi có thể nói, đó là một trải nghiệm thú vị và cách nào để thêm một chút tính thể thao cho các thủ tục tố tụng. Bạn chỉ có thể có nó với động cơ bốn xi-lanh, mặc dù.

2016 colorado

Các nút bấm lớn và các nút dùng để điều khiển hệ thống dẫn động 4 bánh và thông tin giải trí, trong khi đó, rất tốt và đủ lớn để có thể sử dụng với găng tay làm việc trên.

Có lẽ thậm chí nhiều việc phi hành đoàn thân thiện là hàng ghế sau trong xe taxi phi hành đoàn. Họ là như rộng rãi như họ sẽ được ở dòng xe sedan nhỏ gọn, hoặc thậm chí một số midsizes nhỏ hơn.Trong khi seatbacks gấp căn hộ, họ không lật lên vì vậy bạn sẽ có một thời gian khó khăn bằng cách sử dụng sàn cabin cho việc lưu trữ số.

Tôi sẽ không thuộc đối tượng cho biết phi hành đoàn đến từ ghế sau của xe taxi mở rộng nhỏ hơn, mặc dù. Đây là ít hơn kệ. Tốt hơn bạn để chúng lộn lên, như bổ sung các thùng lưu trữ có thể được tìm thấy bên dưới đệm ghế.

2016 colorado

TRÊN ĐƯỜNG:

LE: The 2016 Colorado giành Xe tải của năm Motor Trend. Đó là lần đầu tiên 4 xi-lanh động cơ diesel có sẵn trong một nhấc chiếc xe tải nhỏ gọn.

Các 2.8L Duramax với 181hp có một ấn tượng 369 lb-ft mô-men xoắn có sẵn tại 2000rpm. người mua xe biết rằng quy mô-men xoắn.

Năng lực kéo đã tăng lên trên cả 2WD và 4WD mô hình. Bây giờ 2WD có một sức kéo tối đa của 3,492kg và 3,447kg trên 4WD. Chất lượng quan trọng nhất khác khi nhìn vào mua xe tải tương lai của bạn.

Tất cả mọi thứ mà làm cho Silverado một chiếc xe tải lớn là ở đây trong anh chị em nhỏ hơn của nó;chỉ trong một gói nhỏ hơn.

Tôi là một chút thất vọng mà tôi đã không có được một cơ hội để lái xe diesel thời gian này. Nó sẽ được tốt đẹp để biết tay đầu tiên những gì tất cả các fuss là về. Hy vọng rằng tôi sẽ có được bàn tay của tôi vào nó trong những tháng tới.

Hiện vẫn còn hai cơ khí cung cấp tuyệt vời để lựa chọn. Các cơ sở 2.5L 4 xi-lanh có 200hp và 3.6L V6 đặt ra 305 con ngựa.

Tôi đã vô cùng hạnh phúc với V6 này và ấn tượng với mịn chuyển 6 cấp tự động.

Đó là kích thước mà đặt nụ cười lớn nhất trên khuôn mặt của tôi. Tôi không cảm thấy choáng ngợp lái nó mỗi ngày cho cửa hàng tạp hóa hoặc bãi đậu xe trong nhiều đông đúc.

DH: Trong khi tôi đã không lấy mẫu một Colorado với một động cơ diesel, tôi đã có cơ hội để lái xe anh em họ GMC Canyon của nó được trang bị động cơ diesel bốn xi-lanh. Hãy để tôi nói với bạn rằng những con số mà Lacey nêu không nói dối; điều này mẻ lưới, cung cấp càng nhiều kéo như bạn có thể sẽ không bao giờ cần từ xe bán tải nhỏ của bạn.

2,8 l Duramax

Điều đó đang được nói, sức mạnh động cơ diesel không phải là cho tất cả mọi người, và vì vậy tùy chọn của một trong hai động cơ xăng bốn hoặc sáu xi-lanh ở Colorado là một chào đón để có. Tôi đã lấy mẫu cả hai, và V6 là đúng grunty, cung cấp 3.175 kg công suất kéo. Chỉ cần đủ để giúp tất cả những người, những người mua chéo mạo hiểm trẻ tai xe đạp bụi bẩn và biển doos cho đất nước.

Trong khi lựa chọn bốn xi-lanh là peppy, bạn thực sự cần sự truyền dẫn sử dụng để có được nhiều nhất của nó. Tôi muốn nói đó là một hệ thống truyền lực reserved tốt nhất cho nhiệm vụ xe tải làm việc, xem xét rằng hướng dẫn không thể có nếu bạn muốn 4WD. Các điểm ngọt có lẽ là chiếc xe bạn nhìn thấy ngay ở đây: 4WD, tự động và sáu xi-lanh.

CÔNG NGHỆ / AN TOÀN

LE: The 2016 Colorado có của Apple và Android CarPlay Auto để tích hợp điện thoại di động của bạn vào hệ thống thông tin giải trí bằng cách hiển thị các ứng dụng trên màn hình lớn.

kết nối 4G LTE có sẵn trên tất cả các mô hình cơ sở, điều đó có nghĩa rằng chiếc xe có một kết nối LTE, không điện thoại di động của bạn. Một tính năng hữu ích cho các dự án công việc hoặc các chuyến đi đường dài với gia đình. Nó cung cấp kết nối cho đến bảy người khác nhau.

chơi xe

xe này có công nghệ để ngăn chặn, bảo vệ và ứng phó trong mọi tình huống khẩn cấp. Forward Collision Alert và Lane Departure Warning có sẵn và một tầm nhìn của camera phía sau là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình.

Body frame với một lồng an toàn củng cố và một khung thép có độ bền cao bền mạnh mẽ giữ người cư ngụ bên trong an toàn.

Nếu bạn xảy ra để có được một pha va chạm, chiếc xe tải tự động mở khóa cửa, tắt máy bơm nhiên liệu và bật đèn chiếu sáng cho tầm nhìn tối đa.

Tôi đã không bao giờ được OnStar nhiều của một tư tưởng; Tôi chưa bao giờ cần nó. Tuần này tuy nhiên, con chó mới của tôi đã ra khỏi cũi của mình và một số cách quản lý để khóa cửa bằng chìa khóa bên trong. Rất ngẫu nhiên, một trong một tình hình các loại … nhưng cảm ơn các ngôi sao ở trên cho OnStar. Với một cuộc gọi điện thoại đơn giản và một mật khẩu, họ đã có thể mở khóa cửa của tôi.

OnStar là không có sẵn trên cơ sở mô hình bắt đầu với chỉ hơn 21.000 $ và là tùy chọn trên WT. Nó tiêu chuẩn trên LT và Z71 cắt đầu.

DH: Có thể yêu một công nghệ? Tôi muốn nói rằng với các xu hướng công nghệ trở thành xu hướng thế giới những ngày này, nó hoàn toàn có thể. Trong ánh sáng đó, tôi cảm thấy thoải mái khi nói rằng tôi yêu Apple CarPlay. Nó thực sự là như plug-and-play như tôi đã từng nhìn thấy – không chỉ trong xe, nhưng nói chung – và oh-so-đơn giản để sử dụng. Đó là làm mới khi tác phẩm công nghệ cao như đó là nghĩa vụ, và CarPlay không. Thực tế là bạn có thể nhận được nó trong một chiếc pickup là, trong chính nó, một cái nhìn thú vị tại người mua Colorado là nhằm mục đích.

Tech là một chuyện, nhưng điều này là một xe bán tải, chúng tôi là người bất cẩn để không bình luận về tính thực tế nó cung cấp. Chúng tôi đã đề cập ở ghế sau, nhưng chúng ta cũng nên lưu ý là thiên tài như CarPlay là khi nói đến tải các ứng dụng của bạn, hệ thống giường CornerStep Chevrolet là như nhau nên khi nói đến tải đồ của bạn.

Về cơ bản, thép toe khối khởi động nhỏ được cắt ra từ các góc bội thu, có nghĩa là bạn không phải chỉ dựa trên cản có thể trơn để đạt giường pickup. Là một phần nào nhập cảnh cấp xe cho thị trường xe bán tải, không có hệ thống treo sau tự hạ ưa thích được cung cấp cho các Colorado, nhưng CornerStep giúp theo cách tương tự riêng của mình, trong khi đồng thời không gây ra những lo lắng rằng một số hệ thống thủy lực đắt tiền có thể thất bại.

colorado

LE: Colorado có cùng một mức độ tinh tế và hiệu năng được tìm thấy trong một chiếc xe tải đầy đủ kích thước, chỉ cần trong một gói nhỏ hơn. Với mô-men xoắn ấn tượng và được cải thiện kéo, tôi có thể nhìn thấy những gì fuss là tất cả về.

DH: Bạn phải ngưỡng mộ GM thậm chí cố gắng để đi chiến đấu để Nissan và Toyota, các vị vua hiện tại của trò chơi xe tải nhỏ. Ford và Ram đã thậm chí không bận tâm, cả hai kiên định với niềm tin rằng nhiều xe tải hạng nhẹ tiết kiệm nhiên liệu của họ sẽ chỉ là những gì bác sĩ đã ra lệnh cho người cải nạp mới.

Các Colorado, tuy nhiên, không một công việc tốt cho thấy rằng nó không phải chỉ là về tiết kiệm nhiên liệu. Đó là một phần quan trọng để đảm bảo, nhưng kích thước nhỏ hơn và cách bạn cảm thấy như bạn đang ngồi một chút gần với mặt đất, đối với một số người, những lợi ích mà không thể được nhân rộng nếu nhiên liệu là chỉ tập trung của bạn. Chev đã làm tốt với chiếc xe tải này, và cảnh quan đón nhỏ là tất cả các tốt hơn cho nó.