2016 Chevrolet Camaro SS: Một chiếc xe thể thao thực sự?

ngựa Playful đã biến thành một máy đẳng cấp thế giới trong thân mới nhất của mình
Chevrolet Camaro SS chạy nước rút từ 0-60 mph trong 4,0 giây.

Nó vẫn còn có thái độ của siêu lớn Hot Wheels xe, và bạn vẫn không thể nhìn thấy ra khỏi mặt sau của nó. Nhưng so với những gì đi trước, năm 2016 Camaro là một con quái vật hoàn toàn khác nhau – thậm chí nếu nó có vẻ, ở cái nhìn đầu tiên, như một phần năm thế hệ đó được hưởng lợi từ một huấn luyện viên cá nhân và chuyên gia tư vấn phong cách.

Lột bỏ sự quen thuộc (nếu tiến hóa) tấm kim loại, mặc dù, và bạn sẽ tìm thấy một nền tảng mới ẩn bên dưới. Cuốn là Zeta Holden phát triển, thay thế bởi nền tảng Alpha nó chia sẻ với Cadillac phía sau ổ đĩa. Với nền tảng mới đến giảm cân đáng kể (người cuối cùng 2015 Camaro SS chúng tôi lái xe nặng 3,908 lbs; này chỉ 3.685 là) và một thiết kế và vật liệu nâng cấp chất lượng nội thất.

Chỉ có những thứ tốt đã được thực hiện hơn, như có sẵn Kiểm soát từ đi xe (sống trên đường phố hậu khải huyền của Detroit) và, tất nhiên, các sao 6,2 lít V8, nếu bạn lựa chọn không cho nó. Kiểu dáng mới là về càng nhiều của một sự khởi như chiếc Mustang mới là từ người tiền nhiệm của nó, nhưng ở đây, như có, bạn có thể nói rằng nó được vẽ lại và làm lại sau một cách nhanh chóng. Và nó có vẻ tốt – tốt, đủ để thu hút mọi người với nó bất cứ nơi nào tôi chưa sử dụng.

Không ai trong số này là một sự mặc khải, chính xác. Chúng tôi đã biết nhiều về nó trước khi ra mắt của Camaro năm ngoái, và đã tìm ra phần còn lại ngay sau đó. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi thực sự dành bất kỳ thời gian thực trong một trong các mô hình năm 2016. Lời phán quyết? Đó là thực sự ấn tượng bên trong và ngoài.

Tôi thậm chí còn sẵn sàng bỏ qua sự thiếu tầm nhìn phía sau.

Tôi nói điều này mặc dù nhận được các phím ở giữa mùa đông, mà nói chung là một thời gian xấu để nhận biết bất kỳ coupe dẫn động cầu sau bánh xe. Pirelli Sottozero lốp xe mùa đông là một cử chỉ tốt đẹp, nhưng băng và tuyết có nghĩa là tôi đã không đi để khám phá những giới hạn của chiếc xe hoặc là một anh hùng phần tư dặm khoảng thời gian này.

Điều đó buộc tôi phải tập trung vào các nội thất, đó luôn là một trong những phần yếu nhất của Camaro trước. Các “retro” cụm gauge nhựa nặng trên điều khiển trung tâm đã biến mất, khôi phục lại chọn hộp số sáu tốc độ đúng chỗ của nó như là trung tâm của sự chú ý. Không có gì đến ra tai nạn hoặc giá rẻ; các chi tiết trải dài từ bảng điều khiển cửa để bảng điều khiển cửa. Phần vụng chỉ là màn hình cảm ứng trung tâm, được nghiêng xuống ở một góc khó xử.

Chevy nên được khen thưởng vì đã không cố gắng sửa chữa những thứ mà không cần phải sửa chữa. Một khi bạn dừng lại ngắm nhìn những tấm cửa và nhấn nút khởi động, động cơ âm thanh dự đoán tuyệt vời – một tòa nhà để tiếng gầm gừ một tiếng gầm như trèo tach, tăng cường bởi các ống xả hiệu suất – và thậm chí còn tốt hơn. 455 mã lực của nó là dễ dàng để điều chỉnh nhờ một snug, đáp ứng shifter và một hồi, nhưng không bao giờ gây hấn hay mệt mỏi, ly hợp bàn đạp.

Và liên quan đến điều kiện thời tiết không hấp dẫn: Các chế độ tuyết / ổ băng công trình kỳ diệu. Sự sụt giảm vào bánh thứ hai có xu hướng gửi xe một chút ngang (trong đó, không làm cho tôi sai, là rất nhiều niềm vui), nhưng nếu bạn muốn điều một chút văn minh hơn, thay đổi về chế độ và tập trung vào tránh chướng ngại vật. Chiếc xe bằng cách nào đó con số đó tất cả ra và di chuyển bạn theo bất kỳ hướng bạn đang nắm giữ tay lái với bộ phim truyền hình tối thiểu. Tôi ngần ngại gọi Camaro một chiếc xe tất cả các mùa giải, ngay cả với lốp xe, nhưng bạn chắc chắn không cần phải giấu nó trong nhà để xe một khi tuyết bắt đầu rơi.

cân bằng hơn, trưởng thành hơn và tinh tế hơn
Và ngay cả dưới điều kiện lái xe ít hơn lý tưởng, thật dễ dàng để nói rằng Zeta Alpha thay đổi là một điều quan trọng. Nếu bạn đang so sánh các ’16 Camaro với Challenger (mà tôi có một chỗ mềm bất hợp lý cho, đặc biệt là trong các chi tiết trang trí cao-powered), Camaro trước hoặc ngay cả những chiếc Mustang mới, nó thậm chí không gần – 2016 Camaro cảm hơn cân bằng, trưởng thành hơn và nhiều hơn nữa tinh xung quanh. Ít như một chiếc xe cơ bắp / ngựa lạ, giống như một chiếc xe thể thao hoàn toàn.

Bạn có thể tự hỏi nếu có nhiều cách để cắt một chút ra khỏi $ 46,095 nhãn dán, đó là nhận được hết sức gần Shelby GT350 lãnh thổ. Nếu bạn sống ở một nơi mà họ thực sự mở đường giao thông, bạn có thể mương đình chỉ ưa thích, và màu trắng nội thất trọn gói giọng cắt gốm có thể có thể đi … nhưng tôi có thể mang nó nhiều hơn hoặc ít hơn như thế này, giá và tất cả.

Và tất cả trong tất cả, là mức giá thực sự là cao? Nếu bạn theo phản xạ bật lên mũi của bạn tại bất kỳ chiếc xe thể thao không được xây dựng ở Đức, sau đó có, $ 46,095 cho một chiếc Chevy sẽ có vẻ spendy. Cho đến khi bạn so sánh nó với bất cứ điều gì từ Đức, đó là; BMW M235i bắt đầu ở gần $ 45.000, để đặt tên cho một ví dụ, và nó skyrockets từ đó.

Nhưng nếu bạn đã thực sự thúc đẩy điều này, và trải qua sự kết hợp của C7-esque sự tự tin và các trường học cũ bắp Mỹ – cổ điển tốt lành V8-thúc đẩy tất cả các gói trong trang phục lộng lẫy hiện đại – sau đó nó thực sự không có vẻ không hợp lý ở tất cả.

Tất cả mọi thứ sẽ tốt hơn khi bạn mất 300 bảng Anh
Jake Lingeman, Autoweek biên tập kiểm tra đường: Chìa khóa với Camaro mới là giảm cân. Tất cả mọi thứ sẽ tốt hơn khi bạn mất 300 pounds. Các lái được nhanh hơn, thay đổi hướng được dễ dàng hơn, nó dừng lại – và chạy nước rút đến 60 mph – trong một khoảng cách ngắn hơn. Oh, và nó được tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Tôi muốn Chevy sẽ cho phép các nhà sản xuất ô tô khác ở trên này bí mật nhỏ: trọng lượng ít hơn làm cho chiếc xe tốt hơn.

Chevrolet
$ 46,095 giá nhãn dán của Camaro là nhận được gần lãnh thổ Shelby GT350.
Camaro mới chắc chắn trông tốt hơn so với mô hình đi. Đó là chưa vuông, có tìm kiếm phương pháp điều trị đầu và đuôi hung hăng hơn và ngay cả những hồ sơ trông thấp hơn và meaner.

Và sau đó là các V-8 động cơ, một, Corvette-bằng 6,2 lít một lần toàn diện. Tôi nghĩ rằng đây là lần đầu tiên xảy ra. Sức mạnh đến trên mịn và điều chế đạp là vừa phải. trọng lượng Clutch quá, nó có một số mùa xuân, nhưng nó không khó để đẩy hoặc. Tôi cần phải cảm thấy giống như miếng đang di chuyển bên dưới và rằng nó không phải là một số điều điện tử cảm giác rằng quyết định nhanh như thế nào để tham gia khi tôi chụp chân của tôi ra.

Tôi đã được một anh chàng Mustang-over-Camaro toàn bộ cuộc sống của tôi, nhưng khách quan, tôi nghĩ rằng Chevy này giữ vương miện, ít nhất là cho thế hệ này. Giống như Graham cho biết, cả hai đều cảm thấy giống như chiếc xe thẳng lên thể thao hơn so với cơ học cũ, và tôi nghĩ rằng chúng tôi OK với điều đó.

Giá là điên mặc dù. Lấy một giá rẻ nhất với động cơ V8 mà bạn có thể tìm thấy. Thậm chí tốt hơn, chờ đợi một năm và chop 10 lớn Hình dán, sau đó bạn sẽ thực sự có một thỏa thuận.

2016 Chevrolet Camaro SS bằng các con số:
Mở bán: Bây giờ

Cơ sở Giá: $ 42.295

Như Giá Tested: $ 46.095

Hệ thống truyền lực: 6.2 lít V8 OHV, RWD tay sáu tốc độ

Output: 455 hp @ 6000 rpm, 455 lb-ft @ 4.400 rpm

Curb Weight: 3.685 lb

Tiết kiệm nhiên liệu: 16/25/19 mpg (EPA City / Hwy / Kết Hợp)

OPTIONS: điều khiển từ xe ($ 1,695); chế độ hiệu suất xả kép ($ 895); gốm giọng nội thất màu trắng gói trim ($ 500); Chevrolet MyLink hệ thống âm thanh với định hướng, 8 inch, màn hình cảm ứng chéo, chọn dòng Bluetooth, khả năng tương thích với điện thoại thông minh ($ 495) của Apple CarPlay; 20 inch năm chấu nhôm màu đen ($ 200); khung phía trước tấm giấy phép ($ 15)

Ưu điểm: Mọi thứ đều tuyệt vời về chiếc Camaro trước được tốt hơn – và gần như tất cả mọi thứ xấu là lịch sử

Nhược điểm: Vẫn không có tầm nhìn phía sau; bạn sẽ trả hậu hĩnh cho một động cơ V8

Các bài viết “2016 Chevrolet Camaro SS xét: Một chiếc xe thể thao thực sự cuối cùng” đầu tiên xuất hiện trên

Tham khảo giá xe chevrolet spark duo và giá xe chevrolet Colorado tại Chevrolet Việt Long

Trả lời