Để đáp ứng sự cạnh tranh gia tăng từ các loại xe nhập khẩu vào cuối năm 1950, Mỹ Big Three (General Motors, Ford và Chrysler) giới thiệu những gì họ gọi là máy ảnh compact của họ, Chevrolet Corvair, Ford Falcon và Chrysler (sớm để được Plymouth) Valiant năm 1960 mô hình.

Nhưng Chevrolet đã chagrined để thấy rằng trong khi của Corvair táo bạo gắn phía sau, không khí làm mát bằng, bằng phẳng sáu động cơ kêu gọi các môn thể thao người mua đầu óc và các phương tiện truyền thông, các đơn giản và truyền thống phía trước động cơ đồng bằng-Jane Falcon bán chạy hơn của họ exotically hơn kế Corvair gần hai một.

do đó Chevrolet thiết lập về để đối phó với Falcon với một chiếc xe thông thường được gọi là Chevy II đưa ra như là một mô hình năm 1962.

Quyết định xây dựng Chevy II đã được hoàn thành vào đầu năm 1960 và nó đã được giới thiệu vào tháng 9 năm 1961, chỉ 18 tháng từ ý tưởng đến sản xuất.

Sự tương phản với sự phát triển 3-5 năm đối với ngày nay phức tạp hơn nhiều xe ô tô là đáng ngạc nhiên, nhưng các kỹ sư Chevy II không phải lo lắng nhiều về những thứ như khí thải, crashworthiness hay nền kinh tế nhiên liệu.

Trong khi Corvair lông với công nghệ thú vị Chevy II cơ bản như họ đến. Nó được trang bị một gắn phía trước, trong dòng truyền thống gang bốn hoặc tùy chọn động cơ sáu xi-lanh.

Nó là khá thông thường bên dưới quá, tránh treo hoàn toàn độc lập của Corvair có lợi cho phía trước A-tay với lò xo cuộn gắn phía trên cánh tay kiểm soát trên.

Hệ thống treo sau là cơ bản nhất có thể: hai dọc suối đơn lá với một trục rắn bắt vít cho họ. Đó là việc sử dụng đầu tiên của một mùa xuân đơn lá.

Cơ thể xây dựng đơn vị đã được bao gồm mặt trước và phần sau được chốt lại với nhau ở cái chụp, một hệ thống đã được sử dụng bởi dây và Citroen.

Với chiều dài cơ sở của 2.794 mm (110 in.) Và chiều dài 4.648 mm (183 in.), Chevy II đã chỉ 13 mm (1/2 in.) Chiều dài cơ sở hơn, và 28 mm (1.1 in.) Dài hơn Falcon.

Tại 1.197 đến 1.293 kg (2.640 đến 2.850 lb) tùy thuộc vào thiết bị, Chevy II là một số 136 kg.(300 lb) nặng hơn.

Chevy II giải quyết một số thiếu sót của Corvair. động cơ phía trước của nó cho phép một thân cây lớn hơn nhiều, và chiều cao tổng thể của 1.372 mm (54 in.) so với của Corvair 1,316 mm (51.8 in.) làm cho nhập cảnh và xuất cảnh dễ dàng hơn.

Ngoài ra, sự thiên vị trọng lượng kết thúc trước đã Chevy II ít chịu ảnh hưởng gió chéo.

Chevrolet phát triển hai động cơ mới mạnh mẽ cho chiếc Chevy II: 2.5 lít (. 153 cu in) van trên cao, inline bốn (Chevrolet bốn đầu tiên kể từ năm 1928), và 3,2 lít (. 194 cu in) van trên cao, inline sáu, cả hai đều có một lỗ lớn hơn đột quỵ.

Bốn phát triển 90 mã lực và sáu, 120. Một số phần là chung cho cả bốn và sáu, và một vài đến Chevrolet ‘nhỏ-block’ V8.

Hộp là một ba-số tay tiêu chuẩn hoặc tùy chọn ‘Powerglide’ hai tốc độ tự động, cả hai cột thay đổi.

Styling được dễ chịu nếu không sôi động. Sự kết thúc trước đã có một lưới tản nhiệt thanh ngang đơn giản nhưng trang nhã và đèn pha trùm đầu.

đường nét cơ thể chạy thẳng và mức trước ra phía sau, nơi đuôi kết thúc đột ngột ở cuối phía sau thẳng đứng.

Chevy II đến trong ba loạt, 100, 300 và Nova 400. Nó cũng có đầy đủ các loại cơ thể bao gồm cả hai và bốn cửa sedan, mui cứng hai cửa, một chuyển đổi, một chiếc coupe hai cửa và một bốn cửa station wagon.

hiệu Chevy II chạy từ tầm thường đến tinh thần phụ thuộc vào hệ thống truyền lực.

Theo thọ xe ô tô (2/62) số không đến 97 km / h (60 mph) tăng tốc dao động từ rất nhàn nhã 20,0 giây cho tự động từ bốn đến 13,0 giây cho các hướng dẫn sáu.

Tốc độ tối đa là 132 km / h (82 mph) cho (mph 92) bốn và 148 trong sáu. Falcon nhãn rơi ở giữa với số không đến 97 (60) trong 17,7 giây và tốc độ tối đa 140 (87 mph).

Chevy II thực sự hy vọng cho sự cạnh tranh mạnh mẽ cho Falcon trong thị trường nhỏ gọn.

Mặc dù doanh thu năm 1962 của 326.000 đã không hoàn toàn phù hợp với khuôn mặt-nâng Falcon 381.000 nó là khá gần, và tốt hơn nhiều so với của Corvair đã.

Chevy II đã chứng minh rằng trong khi nhiều ngưỡng mộ, (theo tiêu chuẩn của Mỹ) không khí đậm của Corvair làm lạnh, thiết kế động cơ phía sau, khi nó đến thời gian để tiêu tiền nhiều lựa chọn cho các truyền thống và truyền thống.

Robert McNamara, tổng giám đốc của Ford khi chiếc Falcon bảo thủ đã được hình thành, đã được chính xác trong việc đánh giá những gì người mua trung bình muốn.

Bởi thời gian Chevy II biến chất thành Nova vào năm 1969 nó đã trải qua các mô hình tăng trưởng không thể tránh khỏi, trở thành dài hơn và nặng hơn với một động cơ V8 có sẵn.

Nhưng khi nó đến cho 1962 như một máy bay chiến đấu Falcon nó đã được chính xác kích thước và loại xe mà một phần đáng kể của thị trường cần.

Tham khảo giá spark duo và giá Colorado tại Chevrolet Việt Long