13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới

được đăng tại: Tin Tức | 0

Đừng thẩm định rẻ sức quyến rũ của 1 chiếc chìa khóa ô tô được ngoài mặt yêu mến. Song song với sự tăng trưởng của ngành nghề công nghiệp ô tô, chìa khóa xe tương đối giờ đây chẳng tương đốic nào 1 tác phẩm nghệ thuật đối với nhân tình xế hộp.

Người lái ô tô hoàn toàn có thể chứng minh thời trang và sang trọng của mình xét duyệt chiếc chìa khóa xe tương đối. Do đó, các nhà phân phối ô tô càng ngày càng gọt giũa hơn khi ngoài mặt chìa khóa xe tương đối.

Dưới đây là 13 mẫu chìa khóa xe tương đối được trang Business Insider của Anh bình chọn là yêu mến nhất bây giờ.

Chìa khóa với màn hình màu cảm ứng của BMW 7-Series

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 1.

 

Dòng xe sang đầy kỹ thuật như BMW 7-Series rõ ràng là phải đồng hành với loại chìa khóa tương xứng. Chìa khóa sáng tạo của BMW 7-Series có 4 nút bấm cơ học tương đốic nhau để khóa cửa, mở cửa, mở cốp và bật báo động. Tuy nhiên, điểm nhấn của chìa khóa nằm ở màn hình màu cảm ứng 2,2 inch ở giữa.

Người lái có thể vuốt vuốt, chạm để xem những nguồn tin về lượng xăng còn trong bình và liệu cửa đã đóng hay chưa. Bạn cũng có thể tiêu dùng chìa khóa sáng tạo để chỉnh nhiệt độ trong xe hay bật đèn. Thú vị nhất là tính năng đỗ xe từ xa của chiếc chìa khóa này.

Chìa khóa gọi xe đến từ xa của Tesla Model S

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 2.

 

Chìa khóa của Tesla được ngoài mặt như 1 chiếc Model S thu nhỏ. Ngoài chức năng chính là mở và khóa cửa, chìa khóa sáng tạo của Tesla còn được tiêu dùng để điều khiển xe tiến/lùi từ xa mà không cần bất kỳ ai ngồi bên trong khoang lái.

Chìa khóa như chiếc khiên dành cho siêu quả cảm của Koenigsegg

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 3.

 

Nhìn bên ngoài, chìa khóa của Koenigsegg trông như 1 chiếc khiên mà các siêu quả cảm thường tiêu dùng để chống lại quân thù. Chìa khóa của siêu xe Koenigsegg bản chất chẳng có bất kỳ tính năng nào đặc trưng. Thay vào đó, chìa khóa chỉ như 1 lời nhắc nhở về việc bạn đang lái chiếc siêu xe “điên rồ” đến từ Thụy Điển.

Chìa khóa đẹp mã của Ferrari FF

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 4.

 

Những chiếc siêu xe Ferrari đời mới bây giờ đã không còn đi kèm với chìa khóa kiểu truyền thống. Điều này làm nhiều người càng trân trọng chìa khóa của siêu xe Ferrari đời cũ như FF.

Chìa khóa của Ferrari FF chẳng phải có tính năng kỹ thuật cao nào như BMW 7-Series hay Tesla Model S. Thay vào đó, chìa khóa của Ferrari FF chỉ có 1 ưu thế lớn nhất là đẹp.

Chìa khóa này được ngoài mặt đơn thuần với màu đỏ đặc trưng của đơn vị Ferrari. Nổi bật trên nền đỏ là tượng trưng “ngựa chồm” gắn liền với đơn vị siêu xe Ý. Chỉ cần bấy nhiêu thôi là đủ với những nhân tình mến thương hiệu Ferrari.

Chìa khóa sáng tạo của Ferrari

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 5.

 

Với những ai thích kỹ thuật tiên tiến, đơn vị Ferrari cũng có thể đáp ứng với chìa khóa sáng tạo như thế này. Chìa khóa sáng tạo của Ferrari cũng được sơn màu đỏ đặc trưng, đi kèm tên đơn vị như mật hiệu nhận diện. Thiết kế tổng thể của chìa khóa tương đối nhỏ gọn và tạo cảm giác kiên cố khi cầm, nắm.

Chìa khóa mở khóa tốc độ tối đa của Bugatti Veyron

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 6.

 

Chìa khóa này của siêu xe Bugatti Veyron đặc trưng hơn cả ngẫu nhiên tiêu dùng để đóng/mở cửa hay phát động. Thay vào đó, đây là chìa khóa nằm bên ở bên trái của ghế lái. Khi muốn đưa Bugatti Veyron lên véc tơ vận tốc tức thời tối đa 407 km/h, người lái phải cần đến chìa khóa này. Nếu không có chìa khóa này, chiếc Bugatti Veyron của bạn chỉ có thể đạt véc tơ vận tốc tức thời cao nhất là 342km/h.

Khi chiếc khóa đặc trưng này được tiêu dùng, cánh gió đuôi của Bugatti Veyron sẽ tăng tiến lên khi mà bộ khuếch tán gió trước đóng lại để tốc độ của xe có thể tăng thêm 80 km/h.

Chìa khóa pha lê của Aston Martin

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 7.

 

Chìa khóa này chỉ cung cấp được những chức năng phổ thông nhưng lại có ngoài mặt thẩm mỹ yêu mến hơn cả. Điểm nhấn của chìa khóa là phần trên đầu làm bằng pha lê trong suốt. Bên dưới lớp pha lê này là logo hình đôi cánh thân thuộc của đơn vị Aston Martin.

Chìa khóa bằng sợi carbon của McLaren

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 8.

 

Nếu không hợp gu với pha lê, bạn có thể chuyển sang chìa khóa bằng sợi carbon của McLaren. Chìa khóa của McLaren có 3 nút bấm với mặt sau bằng sợi carbon. Có vẻ như với những người sở hữu siêu xe McLaren, các chi tiết bằng sợi carbon trong và ngoài xe chưa bao giờ là đủ.

Chìa khóa “tân cổ giao tiếpyên” của Maserati

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 9.

 

Nhắc tên cái tên Maseratti, người ta thường nghĩ ngay đến chiếc đinh ba tuyệt đẹp trên logo của đơn vị. Dĩ nhiên, chiếc đinh ba cũng có mặt trên chìa khóa của xe Maserati. Tuy nhiên, điểm yêu mến lại đến từ ngoài mặt tổng thể của chìa khóa chứ không chỉ logo cây đinh ba.

Cầm chìa khóa xe Maserati trên 1 tay, bạn sẽ cảm nhận rõ sự gọn ghẽ, vừa vặn và mượt mà. Chìa khóa sáng tạo này có hầu hết các các chức năng như khóa cửa, mở cửa và mở cốp.

Đặc biệt, đây còn là sự phối hợp giữa chìa khóa cổ điển và tiên tiến. Nếu muốn, người lái có thể rút chìa khóa ra từ 1 góc.

Chìa khóa bằng nhôm của Pagani

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 10.

 

Mặc dù có nhiều nét tương đồng với loại của Porsche và Tesla nhưng chìa khóa Pagani đích thực vượt trội hơn. Đầu tiên, chìa khóa này có thể được biến thành cục chặn giấy “chất” nhất toàn cầu. Thứ hai, chìa khóa còn đóng vai trò như USB. Thứ ba, chìa khóa vẫn có hầu hết chức năng thường. Nói cách tương đốic, đây chính là chiếc chìa khóa “đa-zi-năng” nhất.

Chìa khóa như chiếc hộp màu nhám của Chevrolet Corvette

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 11.

 

Hầu hết các nhà phân phối xe tương đối đều ngoài mặt chìa khóa ô tô với hình dáng tròn trặn. Trong khi đó, đơn vị Chevrolet lại cung cấp chìa khóa như chiếc hộp vuông vắn cho dòng xe thể thao Corvette. Chìa khóa này rất hợp với hình ảnh “cơ bắp” và thể thao của Chevrolet Corvette. Ngoài những chức năng thường nhật, chìa khóa còn cho phép chủ xe phát động máy từ xa.

Chìa khóa Activity Key của Jaguar F-Pace

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 12.

 

Chìa khóa Acitivity Key của Jaguar F-Pace chẳng tương đốic gì 1 chiếc đồng hồ hay vòng đeo tay. Bạn chỉ cần chạm chìa khóa vào logo của đơn vị Jaguar trên đuôi xe để có thể đóng/mở cửa. Chưa hết, chiếc chìa khóa này còn chống thấm nước.

Tuy nhiên, chìa khóa Activity Key chỉ là vật dụng tùy chọn của Jaguar F-Pace và có giá 400 USD.

Công nghệ tiêu dùng smartphone sáng tạo thay cho chìa khóa của Volvo

13 mẫu chìa khóa xe hơi ấn tượng, góp phần đưa việc lái ô tô lên một tầm cao mới - Ảnh 13.

 

Nếu là người thường xuyên quên chìa khóa, bạn có nhẽ sẽ thầm cám ơn đơn vị Volvo. Hiện Volvo đang bán áp dụng phát động xe bằng Bluetooth dành cho smartphone sáng tạo. Ứng dụng này cho phép bạn mở cửa, khóa cửa và phát động xe từ xa.

Tuy nhiên, hiện áp dụng này chưa được tiêu dùng để thay thế hoàn toàn cho chìa khóa xe truyền thống. Hãng Volvo cũng không đưa ra thời điểm sẽ tiêu dùng áp dụng này để thay thế chìa khóa thường nhật.

 


Đóng bình luận