thực nghiệm Twin-Turbo Corvette của Chevrolet năm 1980

được đăng tại: Tin Tức | 0
thực nghiệm Twin-Turbo Corvette của Chevrolet năm 1980
3 (60%) 10 vote[s]

Chúng tôi đã ở 100 mph và leo núi khi tôi kéo chân tôi ra khỏi ga và chúng ta có thể nghe thấy tăng áp trong khoang động cơ rên rỉ xuống tràn ngập. Đó là những năm bảy mươi đầu và chiếc xe là một vàng rất đơn giản nhìn Nova cung cấp bởi một Chevrolet rất unordinary 350 V8 với một cặp tăng áp. Với phi thường rất nhiều năng lượng và nhà thờ đậu xe của nó có vẻ rằng Nova là như nhiều niềm vui như bất kỳ Chevrolet Tôi đã từng lái. thú vị nhất của tất cả, nó là một sản phẩm của Chevrolet Kỹ thuật, không phải là một tốc độ điên cuồng quái hoạt động trong một trạm xăng cũ Sinclair.

Thực tế là, hầu như mỗi hãng có những thí nghiệm nhỏ ẩn ở đây và ở đó, bởi vì họ là một phần rất cần thiết ở hiện tại với thế giới. Quay lại sau đó chiếc xe như vậy cũng đã được thực hiện cho tinh khiết, vui vẻ unadultered của nó, nhưng các phát thải ngày, năng lượng và kinh tế thêm một màu sắc mới cho các dự án như vậy. Dù được phát triển, không có vấn đề như thế nào phi sản xuất theo định hướng, nó phải được chứng nhận. Pieces sử dụng cần phải được sản xuất có nguồn gốc. Tìm kiếm không nhất thiết phải để thêm nhanh nhẹn, nhưng để khôi phục lại những gì đã mất.

turbocharged Corvette của Chevrolet tuân thủ tất cả các quy tắc. Đây không phải là một chiếc xe sản xuất tiềm năng dưới dạng chính xác đưa ra ở đây, nhưng có một nghĩa là để xem những gì có thể được thực hiện với các bộ phận sản xuất gảy từ thùng cổ phiếu của General Motors với một mắt về hướng phát triển Corvette tương lai.

Không có gì đã được thay đổi trong nội bộ trong L82, 350-cu-in của Vette. V8, ngoại trừ một trục cam L48 nhẹ hơn đó là cần thiết bởi vì các cam cổ phiếu với chồng chéo lớn hơn của nó là không tương thích với các hệ thống nhiên liệu phun. Đó là thiết lập tiêm không phải là cảng loại, nhưng vòi phun-về cơ bản hai điểm nhiên liệu phun hai lấy nơi cổ họng trong một bộ chế hòa khí 2 thùng.Đây là một sự thích nghi của hệ thống phun kỹ thuật số được sử dụng trong các mới [cho 1980 -ed]Cadillac Seville, với các thiết bị điện tử trong hộp đo được sửa đổi để phù hợp với nhu cầu của các turbo V8 của. Turbo không phải là một phiên bản đó được sử dụng bởi Buick, nhưng một T3 với một wastegate thiếu AiResearch. Chevrolet sử dụng về cơ bản các đơn vị Turbo giống như Mercedes-Benz vừa cho 300SD, nhưng với một tua-bin và máy nén phù hợp với yêu cầu của động cơ V8 và đứng đầu tại bảy PSI tăng. Điều này được gắn vào phía bên phải trên đỉnh một phiên bản sửa đổi của các cổ phiếu đúc ống xả sắt, ống xả bên trái được đưa qua thông qua một đường ống xuyên dưới. Một tính năng thú vị của hệ thống này là các lưỡi ga kiểm soát khí vào là thượng nguồn của máy nén turbo. Điều này có nghĩa rằng khi không khí được tắt, máy nén được quay trong chân không. Nếu lưỡi ga là hạ lưu của máy nén, nó sẽ sao lưu tất cả incoming không khí khi nó tắt, mà sau đó có xu hướng làm chậm máy nén và tăng ga lag. Nổ được giảm thiểu với một phiên bản hơi làm lại của bộ cảm biến tiếng gõ cùng được sử dụng trên các Buick, cảm nổ và làm chậm thời gian phù hợp để loại bỏ tiếng gõ.

Tất cả các thiết bị phía sau động cơ là chứng khoán, với Turbo Hydra-Matic 350 truyền và 3,55. Trục 1 phía sau với Positraction [Đến năm 1980, rằng tỷ lệ trục sau đã không còn nữa, một nạn nhân của các quy định nền kinh tế nhiên liệu.]  Việc đình chỉ là lựa chọn FE7 Gymkhana Chevrolet; các P255 / 60R-15 đang trên bánh xe hợp kim 15×8 inch không được cung cấp bởi Chevrolet.

Chevrolet không có bất kỳ số liệu mã lực Turbo Corvette, thời gian đo lực là khó để đi qua những ngày này. Họ sẽ nói, tuy nhiên, rằng chiếc xe sẽ nhận được thông qua những dặm quý trong khoảng 13 giây, trong đó kiểm tra với một vài khả năng tăng tốc chạy, chúng tôi thực hiện. Điều này đưa chúng ta trở lại những ngày tốt nhất của 454-cu-in. Tàu hộ tống và đúng với mục đích của chiếc xe như những ngày này: Khớp nối tốc-Seventies sớm với nền kinh tế nhiên liệu dự kiến của thập niên tám mươi đầu trong những gì số tiền để một chiếc xe mơ ước. Và bạn có thể mơ về, ít nhất là cho Corvette thử nghiệm này. Nhưng đừng đóng của mắt-cảm thấy mình bị đẩy trở lại chỗ ngồi của bạn và nhớ làm thế nào nó được sử dụng, các turbo huýt sáo giai điệu của một kỷ nguyên mới. Bạn đã có tăng vững chắc từ 15-20 mph và bất cứ khi nào mà khối nhỏ được trong khoảng 4500-5000 rpm, có một trượt trơn vào các bánh sau. Nó thực sự tất cả phần nào gợi nhớ của một chiếc máy bay phản lực loại nhỏ, cá nhân. Thật là một cú đá.

Tham khảo giá spark duo và giá Colorado tại Chevrolet Việt Long


Để lại một trả lời

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.