10 ôtô kém khách nhất tháng 1/2017

Kia Sportage, mẫu xe đa dụng 5 chỗ ngồi ra mắt thị phần Việt Nam cách đây chưa lâu. Tại thời điểm ra mắt hồi năm 2015, mẫu xe này từng được quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên, việc rơi vào trạng thái ế ẩm kéo dài bỗng nhiên thể cạnh tranh nổi với các đối thủ đã làm Thaco Kia quy chế dừng bán ra thị phần.

Tình cảnh cũng không hơic nhiều là mẫu xe thể thao FT86 của Toyota. Ngay từ ban sơ, đơn vị xe Nhật Bản đã xác định vai trò của FT86 chỉ tà tàm thương hiệu, không chú trọng vào việc đóng góp kế quả kinh doanh. Tuy nhiên, việc mẫu xe này kén hơich ngoài dự định cũng làm Toyota Việt Nam buộc phải dừng du nhập để tụ họp vào những mẫu xe còn lại.

Việc thoái lui của Kia Sportage và Toyota FT86 đã góp phần giúp danh sách xe kém hơich nhất thị phần có thêm “thành viên” mới.

Phân khúc ôtô bán chuyên chở đang rất tấp nập và cuộc cạnh tranh giữa các mẫu xe, giữa các đơn vị xe cũng càng ngày càng ác liệt. Cùng với vị trí dẫn đầu khó đánh bật của Ford Ranger là những cú tăng tốc mạnh của Nissan Navara hay Chevrolet Colorado. Mitsubishi Triton cũng dần quay lại là 1 tuyển chọn tốt trên thị phần khi duy trì được mức giá bản lẻ phải chăng nhất phân khúc.

Thế nhưng, sự không làm mới cho tiến bộ và công việc marketing có phần yếu kém của Isuzu đã làm mẫu bán chuyên chở D-Max từng nhận được nhiều kỳ vọng bị rơi vào hàng ngũ ế ẩm nhất thị phần. Đây là điểm đáng nhớ tiếc bởi trên thực tại, bản thân D-Max không đến nỗi thua kém các đối thủ đến mức bị rơi xuống đáy phân khúc.

Những cái tên còn lại trong danh sách 10 ôtô kém hơich nhất thì cũng đã hơi cũ. Dẫn đầu về sự ế ẩm trong tháng đầu năm nay là Mazda CX-9. Tuy nhiên, điều này cũng là dễ hiểu bởi mẫu xe này cũng rơi vào chung tình cảnh với Kia Sportage, 1 mẫu xe hơic mang thương hiệu hơic nhưng cùng do Thaco cung ứng.

Mazda CX-9 chẳng thể cạnh tranh nổi với các đối thủ khi bề ngoài không mới, thiết bị kỹ thuật nghèo nàn khi mà chi phí lại hơi cao. Bởi vậy, thời kỳ vừa qua VinaMazda đã “tạm quên” CX-9 để tụ họp vào các mẫu xe hơic. Một chi tiết cấp thiết và rất đáng chú ý là bản thân thương hiệu Nhật Bản và người sử dụng cũng đang chờ sự xuất hiện của CX-9 thế thệ hoàn toàn mới với sự lột xác về bề ngoài và kỹ thuật. Chính điều này đã làm CX-9 hiện nay không phải là 1 tuyển chọn.

Nhóm xe còn lại, ngoài bộ đôi “truyền thống” là Mekong Pronto và Premio, đa số các mẫu xe hơic đều có những sở trường và sở đoản riêng của mình.

Chẳng hạn, Mitsubishi Pajero là 1 mẫu xe địa hình thực thụ. Song do chi phí cao khi mà người sử dụng còn những tuyển chọn tốt hơn nhiều như Toyota Land Prado hay Land Cruiser nên việc Mitsubishi khó bán Pajero là hoàn toàn dễ hiểu.

Hay như Honda Odyssey. Mẫu MPV sang trọng này luôn là 1 “ước ao” với nhiều người sử dụng Việt Nam. Tuy nhiên, nơi Odyssey ở lại là phân khúc kén hơich làm sản lượng bán hàng khó có thể cao hơn. Bản thân mẫu xe được xem như đối thủ là Kia Sedona sở hữu mức chi phí sỉ phải chăng hơn đến trên 700 triệu đồng và có nhiều phiên bản hơn cũng chỉ đạt mức sản lượng 85 chiếc trong tháng đầu năm nay.

Suzuki Grand Vitara và Mitsubishi Outlander Sport là 2 mẫu xe có nhiều tương đồng về… tình cảnh. Grand Vitara là cái tên xuất hiện sau mẫu xe “anh em” Vitara song lại chịu yếu thế trên thị phần.

Trong khi đó, sự xuất hiện của Outlander hoàn toàn mới hồi tháng 8/2016 đã đẩy Outlander Sport ra mắt thị phần chưa đầy 2 năm trước đó vào tình thế cạnh tranh. Dẫu sao, đây cũng là thời kỳ chuyển giao để các mẫu xe này có thể thay thế nhau trên thị phần khi về thực chất, chúng chỉ nên được coi là phiên bản hơic.

10 ôtô kém khách nhất tháng 1/2017 - Ảnh 1.