10 ôtô đắt khách nhất Việt Nam tháng 4/2017

Dù chỉ đứng khiêm tốn ở vị trí thứ 10 với mức sản lượng bán hàng 339 chiếc song đây thực thụ là 1 thành công của Chevrolet Colorado và cũng là 1 “hiện tượng” đột ngột của thị phần ôtô Việt Nam.

Chevrolet Colorado là mẫu xe bán chuyển vận thú vị và cũng sở hữu tương đối nhiều ưu thế so với 1 đôi đối thủ. Tuy nhiên, nhìn vào thực tại trên thị phần, Colorado vẫn thường chịu thua thiệt về kế quả kinh doanh trước Nissan Navara và đặt biệt là “đồng hương” Ford Ranger. Bên cạnh đó, việc đơn vị xe Mỹ chỉ đưa về Việt Nam độc nhất vô nhị 1 phiên bản cũng là 1 phần nguyên cớ khiến Colorado khó cạnh tranh về sản lượng bán hàng.

Sự xuất hiện của Chevrolet Colorado qua đó cũng đã đẩy mẫu SUV thành phố Ford EcoSport ra khỏi danh sách 10 xe đắt tương đốich nhất tháng.

Cũng theo thống kê của VAMA, trong tháng 4/2017, mẫu xe bán chuyển vận Ford Ranger đạt mức sản lượng bán hàng 1.167 chiếc và đã quay trở lại vị trí xe bán chạy nhất thị phần, “soán ngôi” của Toyota Vios.

Một đột ngột nữa, kế bên “hiện tượng” Chevrolet Colorado, là chuyện mẫu sedan cỡ nhỏ Toyota Vios bị rơi xuống vị trí thứ 3, đứng ngay sau “đàn anh” Toyota Fortuner. Dẫu sao thì đây cũng chỉ là 1 đột ngột có nhẽ là nhất thời bởi giả sử tính cộng dồn 4 tháng đầu năm, Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất với mức sản lượng 5.251 chiếc, vượt xa Ranger và Fortuner với các mức sản lượng cộng dồn tuần tự đạt 4.343 chiếc và 4.255 chiếc.

Tháng 4/2017, Toyota vẫn tiếp diễn đóng góp 3 cái tên vào lực lượng 5 mẫu xe bán chạy nhất. Nếu như Vios xem như trường hợp cá biệt gần như chơi thể bị đánh bật thì với Fortuner và Innova, thế hệ hoàn toàn mới đã tạo nên 1 cuộc bứt phá và trên thực tại, sản lượng bán hàng của 2 mẫu xe này vẫn tăng trưởng liên tục.

Giống như Vios, mẫu xe hạng A Kia Morning cũng là 1 trường hợp đặc trưng. Dù phải cạnh tranh ác liệt với Chevrolet Spark và nhất là Hyundai i10 song lợi thế về giá tiếp diễn là 1 điểm tựa kiên cố để Morning duy trì sự hiện diện trong danh sách 10 ôtô đắt tương đốich nhất.

Giá bán sỉ cũng đồng thời là lợi thế rất lớn của bộ đôi Mazda3 và Mazda CX-5. Không có đơn vị xe nào tại thị phần ôtô Việt Nam dám mạnh tay giảm giá thành liên tục như Trường Hải (Thaco) vận dụng cho 2 thương hiệu Mazda và Kia.

Cách khiến theo kiểu sẵn sàng đánh đổi bớt lợi nhuận để lấy sản lượng bán hàng của Thaco ít nhiều đã và đang đem đến niềm vui về giá cho người sử dụng. Sau 2 năm liên tục Thaco giảm giá hoặc khuyến mại, nhiều đơn vị xe tương đốic cũng đã khởi đầu buộc phải giảm giá theo nhằm lấy lại thị phần.

Những hoán đổi về vị trí cùng “hiện tượng” Chevrolet Colorado cho thấy thị phần ôtô Việt Nam tháng 4/2017 thật sự đột ngột. Yếu tố đột ngột cũng biểu lộ ngay ở mức tổng sức mua trên thị phần khi chỉ có 21.942 xe được bán ra, giảm đến 18% so với tháng liền trước và giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với thực tại của thị phần tháng 4/2017, sẽ là cạnh tranh để dự đoán diễn biến thị phần các tháng tiếp theo. Ở danh sách 10 xe đắt tương đốich nhất, những đảo lộn vẫn có thể diễn ra và 1 “hiện tượng” tương tự Chevrolet Colorado cũng chẳng thể loại trừ.

10 ôtô đắt tương đốich nhất thị phần tháng 4/2017

10 ôtô đắt khách nhất Việt Nam tháng 4/2017 - Ảnh 1.