1 triệu xe Mercedes-Benz bị thu hồi trên toàn cầu, MBV nói gì?

Vụ việc có tới gần 1 triệu chiếc xe Mercedes-Benz cần được triệu hồi trên toàn cầu mới đây lôi kéo tương đối nhiều sự quan tâm, đặc thù là đối với các chủ xe Mercedes-Benz Việt Nam. Đặc biệt khi các mẫu xe bi thu hồi ở nhiều dòng hot, gồm C300, C300 4Matic, C300 4Matic Coupe, C300 4Matic Cabrio, C300 Coupe, C350e, C450 4Matic AMG Sport, CLA250, CLA250 4Matic, CLA45 AMG, E300, E300 4Matic, E300 4Matic Wagon, E43 AMG 4Matic, GLA 50, GLA250 4Matic, GLC300, GLC300 4Matic và GLC300 4Matic Coupe. Những chiếc xe này đều được phân phối từ ngày 1/2/2014 – 1/2/2017.

Trước sự việc này, phóng viên đã địa chỉ với Mercedes-Benz Việt Nam và nhận được câu tư vấn chính thức. Theo Mercedes-Benz Việt Nam, trên 1 số mẫu xe, trong 1 số trường hợp không phải nguyên nhân chủ quan, bộ dừng dòng điện có thể bị quá tải do bộ máy phát động bị đứt quãng hay hư hỏng do tác nhân bên ngoài xảy ra trước đó (ví dụ như thủy kích), dòng điện chạy qua bộ dừng dòng điện của bộ máy phát động có thể tăng cao. Nếu người điều khiển tiếp diễn gắng công phát động liên tục nhiều lần dù động cơ không nổ, dòng điện này có thể làm cho hầu hết dừng dòng điện bị quá nhiệt.

Tức là, theo Mercedes-Benz Việt Nam, để có thể xảy ra hiện tượng quá nhiệt của bộ dừng dòng điện cần 2 nhân tố:

– Bản thân chiếc xe gặp vấn đề từ trước đó, chẳn hạn bị thủy kích, hay chuột cắn, làm cho bộ dừng dòng điện bị quá tải.

– Chủ xe gắng công phát động chiếc xe này nhiều lần dù động cơ không nổ

Như vậy có thể thấy, không cần quá lo lắng nếu như chiếc xe Mercedes-Benz của bạn đang hoạt động thường ngày. Tuy nhiên, để cam đoan sự an toàn cho quý tương đốich hàng, Daimler AG sẽ chủ động lắp đặt cầu chì bổ sung trên đường dây dẫn tới bộ phát động cho các xe tác động như 1 giải pháp ngăn ngừa tại các trọng điểm tu tạo giao cho của Mercedes-Benz. Song song, phòng ban phân phối của Mercedes-Benz Việt Nam cũng đã triển khai thực hành việc cải tiến này cho các dòng xe đang trong dây chuyền phân phối.

Daimler AG và Mercedes-Benz Việt Nam dự tính sẽ công bố chính thức việc triệu hồi này tới cơ quan chức năng và quý tương đốich hàng vào tháng 7/2017, khi có đa số nguồn tin liên đới và phụ tùng thay thế. Mercedes-Benz Việt Nam bảo đảm sẽ tuân thủ nghiêm nhặt quy định hiện hành về triệu hồi. Theo nguồn tin mới nhất từ tập đoàn Daimler, có khoảng dưới 1.000 xe bị tác động ở Việt Nam.